Website của sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

Thứ Năm, 09/03/2017 17:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, khoảng 22h45 ngày 8/3, nhiều người không thể truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn), với nghi vấn trang web đã bị "hacker" tấn công.
Tuy nhiên, đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi "hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống", Cục hàng không lý giải.
Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn thì hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Hiện hệ thống website sân bay đã được khôi phục và hoạt động bình thường
Đến khoảng 10h ngày 9/3, hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động bình thường. Trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.
Hiện cơ quan quản lý hàng không đang yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất báo cáo cụ thể về sự việc nói trên.
Đây không phải lần đầu tiên, ngành hàng không Việt Nam bị tin tặc tấn công. Chiều 29/7/2016 hệ thống máy tính làm thủ tục hàng không của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đã bị tấn công xâm nhập mạng khiến toàn bộ hệ thống thiết bị thông tin chuyên ngành hàng không như màn hình thông tin chuyến bay, màn hình máy tính phục vụ check-in tại quầy thủ tục, hệ thống phát thanh đều phải dừng hoạt động.
Sự kiện này đã là làm cho hơn 10 chuyến bay với khoảng 2.000 hành khách bị chậm chuyến.
Diệu Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*