Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng  

Thứ Bảy, 26/03/2022 21:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa xã, tối 26/3, giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines bị rơi trước đó 5 ngày ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây nước này, đã thiệt mạng.
Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Không tìm thấy người sống sót

Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Không tìm thấy người sống sót

Ngày 22/3, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin lực lượng cứu hộ không tìm được người nào sống sót sau vụ rơi chiếc máy bay chở 132 người trước đó một ngày ở vùng đồi núi miền Nam Trung Quốc.
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. 
Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 25/3 cho biết đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay. Chiếc hộp đen thứ nhất đã được tìm thấy ngày 23/3. Sau đó một ngày, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ động cơ của máy bay gặp nạn.
Chú thích ảnh
Ngày 21/3/2022, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu, Trung Quốc. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người. Ảnh: THX/ TTXVN
Tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay gặp nạn
Ngày 24/3, Đài truyền hình Quốc gia Trung Quốc đưa tin đội tìm kiếm và cứu hộ ở tỉnh Quảng Tây đã tìm thấy mảnh vỡ của động cơ máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn cách đây ít ngày.   
Hai động cơ của máy bay Boeing do CFM International - công ty liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines - chế tạo. CFM là nhà sản xuất động cơ duy nhất cho dòng máy bay 737-800. Trước đó một ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của máy bay xấu số.   
Trong khi đó, bất chấp thời tiết không thuận lợi, mưa to và gió lớn, đội tìm kiếm và cứu nạn Trung Quốc vẫn tiếp tục đào bới đất đá sạt lở để tìm kiếm người có thể còn sống sót sau vụ rơi máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines cách đây vài ngày.   
Chú thích ảnh
Mảnh vỡ máy bay gặp nạn của Hãng hàng không China Eastern Airlines ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 24/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Theo các nhân viên cứu hộ, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng gần gấp 5 lần. Tính đến 19h ngày 23/3, lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên diện tích khoảng 46.000 m2. Hàng trăm người tham gia tìm kiếm cùng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Các nhân viên y tế cũng túc trực tại hiện trường để đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.   
Trời mưa liên tục từ tối 23/3 tại khu vực máy bay rơi ở vùng núi thuộc tỉnh Quảng Tây. Đến 11h ngày 24/3, đội cứu nạn đã dọn được khối lượng lớn đất đá sạt lở, nhưng gặp khó khăn khi di chuyển do đất ngấm nước mưa. Thời tiết xấu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm, cứu nạn. Cơ quan khí tượng khu vực dự báo có mưa nhỏ đến mưa vừa tại khu vực trên trong 12 giờ tới, với lượng mưa từ 5-8 mm và nhiệt độ 12-18 độ C.   
Ngày 21/3, máy bay Boeing 737 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa tìm thấy người sống sót trong vụ rơi máy bay.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*