Vụ chìm phà Sewol: Số phận hiệu trưởng trường Danwon đã được quyết định

Thứ Năm, 19/06/2014 09:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hãng tin CNN của Mỹ đưa tin, hiệu trưởng trường Trung học Danwon của 244 học sinh và 10 giáo viên thiệt mạng trong thảm họa chìm phà Sewol đã chính thức bị cách chức.

"Tôi không thể tiết lộ chi tiết lý do cách chức vì đây thông tin cá nhân, nhưng nó có liên quan đến vụ tai nạn Sewol", CNN dẫn lời một quan chức thuộc Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeonggi cho hay.

Lực lượng cứu hộ bên chiếc phà Sewol xấu số.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định này từ trước nhưng vì tập trung cho công việc tìm kiếm các thi thể mất tích nên đến nay mới buộc hiệu trưởng trường Danwon thôi việc”, quan chức này nói thêm.

16/4 là ngày định mệnh trong cuộc đời những học sinh năm thứ 2 của trường Trung học Danwon trên chiếc phà xấu số. Sewol phà khởi hành từ Incheon, đi về đảo Jeju, chở theo 339 học sinh và giáo viên trong chuyến đi thực hiện do trường học tổ chức. Tai nạn kinh hoàng đã cướp đi sinh mệnh của hàng trăm người, trong đó phần lớn là học sinh. Đội cứu hộ cứu nạn, trong cố gắng và nỗ lực hết mình, cũng chỉ cứu được 77 nạn nhân.

Hàng nghìn lời nhắn và cầu nguyện của học sinh trường Danwon gửi đến các nạn nhân thiệt mạng.

Những sinh viên và giáo viên may mắn còn sống sót rơi vào trạng thái khủng hoảng khi nhà chức trách thông báo không cứu thêm được bất cứ ai còn sống sót cũng như nhiều thi thể vẫn còn mất tích.

Nhà chức trách Hàn Quốc xác nhận, đến nay, con số tử vong trong thảm họa chìm phà là 292 người và thợ lặn vẫn chưa thể tìm ra 12 nạn nhân đang chìm dưới nước sâu.

Ba ngày sau khi phà Sewol bị đắm nước và chìm dần, phó hiệu trưởng trường trung học Danwon – người may mắn được cứu sống trong tai nạn đau thương ngày 16/4, được phát hiện đã chết do tự tử bằng cách treo cổ. Hiệu phó Kang Min Kyu, 52 tuổi để lại lời nhắn rằng ông đã bị ám ảnh và buộc phải tìm đến cái chết khi mình được giải cứu và thoát chết trong khi rất nhiều người khác đã chìm vào nước lạnh cùng chiếc phà xấu số.

Hải Yến
Theo CNN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA