Vụ cháy chùa Sải (Hà Nội) khả năng do chập điện

Vụ cháy chùa Sải (Hà Nội) khả năng do chập điện

Thứ Bảy, 05/11/2016 19:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin chính thức vào chiều 5/11 từ UBND quận Tây Hồ, bước đầu nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy lớn xảy ra tại chùa Sải (Tĩnh Lâu tự) vào đêm 4 rạng sáng 5/11 là do chập điện.
Vụ hỏa hoạn dù không gây thiệt hại về người, song toàn bộ nhà Tổ của chùa Tĩnh Lâu với diện tích khoảng 270m2 tu bổ tôn tạo năm 2003, gồm 2 tòa nhà 5 gian 2 dĩ, nằm song song, 3 gian giữa tòa bên trong bài trí 3 ban thờ cùng toàn bộ tài sản và và đồ thờ bài trí tại nhà Tổ của chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Cũng theo UBND quận Tây Hồ, khoảng 11 giờ đêm ngày 4/11, sư trụ trì chùa Tĩnh Lâu tỉnh ngủ phát hiện khu vực nhà thờ Tổ chùa Tĩnh Lâu có lửa bùng cháy từ gian giữa Ban thờ chính đã điện báo tới chính quyền địa phương.
Nhận được tin báo, UBND, Công an phường Bưởi đã cấp báo cơ quan phòng cháy chữa cháy của Thành phố, tổ chức các lực lượng Công an, dân quân, đơn vị quân đội đóng trên địa bàn và nhân dân tiến hành dập lửa, đồng thời tổ chức đưa người và di chuyển đồ đạc trong chùa ra ngoài.
Tuy nhiên, do nhà thờ Tổ chủ yếu được làm bằng gỗ và đã cải tạo, xây dựng từ những năm 2003 nên ngọn lửa bén nhanh và bùng cháy dữ dội, lực lượng của địa phương chữa cháy tại chỗ chỉ khống chế được đám cháy chống lây lan sang các khu vực lân cận.
Khoảng 45 phút sau, 4 xe của lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6 - Thành phố Hà Nội tới, tiếp cận xử lý dập đám cháy.
Đến 1 giờ 30 phút ngày 5/11, cơ bản đám cháy đã bị khống chế và đến 2 giờ 30 phút đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Sau khi phối hợp làm các thủ tục cần thiết theo quy định, đến 3 giờ sáng, chính quyền địa phương đã bố trí việc chăm sóc những người trong chùa, cắt cử các lực lượng tiếp ứng trực đề phòng ngọn lửa tiếp tục bùng phát và bảo vệ hiện trường.
Hiện đang chờ kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng.
Hạnh Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI