Trung Quốc tổng rà soát trường mầm non sau vụ bạo hành gây chấn động

Thứ Hai, 27/11/2017 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệu trưởng và một giáo viên trường mầm non RYB Education New World ở Quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bị sa thải sau khi nhiều phụ huynh của trường cáo buộc có hành vi bạo hành con cái họ.
Theo tin của Tân Hoa Xã, các nhân viên ở trường mầm non RYB bị cáo buộc đâm kim vào da thịt các bé và lạm dụng tình dục.
Chú thích ảnh
Bên ngoài trường mầm non RYB Education New World ở Quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc)
Được biết, có ít nhất 8 em bé trong hai lớp học tại ngôi trường này đã bị cho uống những viên thuốc trắng và siro màu nâu rồi bắt "đứng trần truồng" và bị "nhốt trong phòng tối".
Các nhà quản lý của RYB cho biết, họ đang hợp tác với cảnh sát và giới chức để tiến hành điều tra sâu hơn. Thêm nữa, trường mầm non này còn liên kết với các bậc phụ huynh và mời chuyên gia về sức khỏe tâm thần để hỗ trợ các bé bị bạo hành.
Hôm 22/11, nhiều bậc phụ huynh của trường RYB, tất cả đều có con khoảng 3 tuổi, đã trình báo với cảnh sát rằng con họ đã có nhiều dấu hiệu đáng nghi ngờ trên cơ thể, trông như bị châm kim và liên tục bị uống những viên thuốc màu trắng.
Cuối tuần qua, cảnh sát và giới chức Bắc Kinh cho biết, một cô giáo 22 tuổi mang họ Lưu, đến từ tỉnh Hồ Bắc, đã bị bắt giữ và một phụ nữ Bắc Kinh 31 tuổi, cũng mang họ Lưu, đã bị bắt do bị nghi tung tin đồn các bé bị quấy rối tình dục.
Chú thích ảnh
Những dấu hiệu trên da thịt cho thấy các bé đã bị giáo viên dùng kim châm
Chính quyền Quận Triều Dương đã ra lệnh trường RYB Education lập tức phải sa thải hiệu trường và trừng phạt bất cứ ai liên quan đến vụ bạo hành trong trường.
Nhiều quan chức đã tới trường mầm nôn RYB để điều tra về những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn trong ngôi trường này và yêu cầu trường RYB phải liên lạc với các bậc phụ huynh nhằm bảo đảm an toàn cho các bé.
Ủy ban Giáo dục Quận Triều Dương, đơn vị giám sát hoạt động của trường mầm non RYB, đã lên án mạnh mẽ vụ bê bối xảy ra trong trường đồng thời yêu cầu các quận và các trường mầm non liên quan hợp tác với các cơ quan tư pháp nhằm cải thiện tình hình.
"Chúng tôi coi đây là trường hợp điển hình trong vấn đề bạo hành trẻ em, gây ra những hậu quả xã hội nghiêm trọng" – người phát ngôn chính quyền Quận Triều Dương, tuyên bố.
Chính quyền Quận Triều Dương cho biết, một cuộc điều tra kỹ lưỡng đã tại Quận Triều Dương đã được xúc tiến nhằm xác định chất lượng của các trường mầm non.
Theo thông cáo báo chí phát hành hôm 23/11, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành kiểm tra việc quản lý các trường mầm non khắp cả nước và yêu cầu các nhà chức trách giáo dục địa phương thực hiện các biên pháp nhằm nâng cao đạo đức của giáo viên và tăng cường giám sát trong trường.
Chú thích ảnh
Nhiều bé còn bị dán băng dính vào miệng
Hồi năm ngoái, RYB Education là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất Trung Quốc (tính theo doanh thu). Tính đến ngày 24/11, cổ phiếu của công ty này giảm mạnh trên sàn Chứng khoán New York, giảm tới 38% khi đóng cửa giao dịch.
Đây là vụ bạo hành trẻ em trong trường mầm non thứ 3 ở Trung Quốc trong tháng 11. Hôm 13/11, cảnh sát Thượng Hải đã bắt giữ một người mang họ Trịnh, người phụ trách một trung tâm chăm sóc ban ngày cùng 3 nhân viên khác. Các hình ảnh ghi được trong camera giám sát tại trung tâm cho thấy nhân viên ở đây đã bạo hành nhiều đứa trẻ còn đang chập chững biết đi.
Cũng trong thời gian kể trên, Tập đoàn Công nghệ & Giáo dục Vàng, công ty có hơn 700 trường mầm non và trường học khắp cả nước, đã liên quan đến một cáo buộc tương tự. Cụ thể, nhiều bậc phụ huynh đã cáo buộc giáo viên trong một trường mầm non ở Bắc Kinh đã bạo hành con cái họ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra, song chi tiết chưa được công bố.
Bê bối bạo hành đang làm 'ô uế' các trường mầm non ở Trung Quốc

Bê bối bạo hành đang làm 'ô uế' các trường mầm non ở Trung Quốc

Mấy hôm nay, dư luận đang vô cùng búc xúc sau khi xem hình ảnh một người giúp việc Phủ Lý, Hà Nam tung một bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi lên cao như tung một quả bóng trong thời gian bố mẹ bé vắng nhà. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, người đàn bà này khai rằng vì cháu bé quá quấy khóc, bà ta không làm được việc nên làm như vậy. Ở ta vửa xảy ra chuyện như vậy thì ở Trung Quốc, một trường mầm non ở Bắc Kinh cũng đang bị "tố" hành hạ trẻ em.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA