Trình làng công nghệ 5G và kính thực tế ảo tại Triển lãm Thế giới Di động - Thượng Hải 2019

Thứ Năm, 27/06/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vivo chính thức trình làng những cải tiến mới nhất của mình tại Triển lãm Thế giới Di động (MWC) Thượng Hải 2019 như một phần trong chiến lược mới nhằm mang lại trải nghiệm di động phong phú hơn trong kỷ nguyên 5G.
EU tìm hiểu nguy cơ về an ninh của mạng 5G

EU tìm hiểu nguy cơ về an ninh của mạng 5G

Ngày 26/3, Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ được yêu cầu chia sẻ dữ liệu về rủi ro an ninh mạng 5G và đưa ra các biện pháp để giải quyết vấn đề này vào cuối năm nay.
Theo định hướng của MWC năm nay với chủ đề “Kết nối thông minh”, Vivo đang giới thiệu một số thiết bị và ứng dụng thông minh có hỗ trợ công nghệ 5G, cũng như đột phá công nghệ mới, thể hiện cam kết trong việc nâng cao chất lượng trải nghiệm di động thế hệ tiếp theo.
Chú thích ảnh
Vivo trình làng nhiều cải tiến công nghệ mới tại MWC Thượng Hải 2019
Từ nền tảng công nghệ 5G trên điện thoại thông minh, công ty này tiếp tục mở rộng sang các thiết bị khác như kính thực tế ảo AR, đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh và nhiều thiết bị khác. 
Tại sự kiện, Ông Spark Ni – Phó Chủ Tịch Cấp Cao của Vivo phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng tôi là không ngừng phát triển các sản phẩm sáng tạo nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng, trong đó các thiết bị và dịch vụ thông minh chính là cốt lõi. Chúng tôi hy vọng thông qua việc giới thiệu chiến lược đổi mới, chúng tôi thực sự có thể tạo ra một tác động lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người nói riêng và toàn xã hội nói chung.
Chú thích ảnh
Công nghệ 5G trên các thiết bị di động sẽ mang đến cho người tiêu dùng một cuộc sống hiện đại hoàn toàn mới
Công nghệ 5G trên các thiết bị di động sẽ mang đến cho người tiêu dùng một cuộc sống hiện đại hoàn toàn mới.
Chú thích ảnh
Trải nghiệm chơi game gần như hoàn hảo bởi quá trình xử lý đã được hỗ trợ bởi công nghệ 5G và điện toán đám mây
Ví dụ như với ứng dụng 5G Cloud Game được giới thiệu tại MWC, trò chơi được vận hành không chỉ trên bản thân chiếc điện thoại mà còn trên điện toán đám mây nhờ tốc độ cực cao và độ trễ cực thấp của mạng 5G.
Thông qua các dịch vụ kết xuất đám mây, video và âm thanh được truyền theo thời gian thực tới thiết bị. Bằng cách chuyển việc xử lý từ thiết bị sang đám mây, giờ đây người dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét và trải nghiệm chơi game có độ trễ thấp. Mô hình hoạt động này cũng áp dụng cho 5G Screen Mirroring và 5G EasyShare.
Chú thích ảnh
Nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ hỗ trợ 5G, người dùng sẽ không cần tải xuống các ứng dụng bổ sung.
Trong khi Kính thực tế ảo trình chiếu nội dung thì điện thoại thông minh 5G sẽ đóng vai trò là chiếc điều khiển cho phép người dùng chuyển đổi và lựa chọn ứng dụng. Chẳng hạn, khi chơi game, chiếc smartphone sẽ trở thành tay cầm điều khiển chính.
Chú thích ảnh
Kính thực tế ảo
Hay khi sử dụng các ứng dụng văn phòng di động, chiếc điện thoại thông minh sẽ biến thành bàn phím. Năm loại ứng dụng hiện đang được Kính thực tế ảo hỗ trợ bao gồm: trò chơi di động, văn phòng di động, nhà hát 5G, nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng đối tượng.
Hà Nữ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI