TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập

Thứ Tư, 03/07/2019 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn của hơn 100 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.
Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Chuyên và không chuyên

Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Chuyên và không chuyên

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Phổ điểm năm nay có sự phân hóa tốt. Các môn điểm trên trung bình cao hơn mọi năm. Điểm kém ít hơn và số điểm 10 nhiều hơn mọi năm. Điều này chứng tỏ, Sở đã thực hiện nghiêm túc việc ra đề và đề ra trong chương trình nên kết quả tốt hơn.
Sau khi có kết quả điểm chuẩn của các trường, học sinh đối chiếu với điểm xét tuyển của mình để xác định tình trạng trúng tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên, trong đó điểm Ngữ văn và Toán nhân hệ số 2.
Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Theo quy định ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Học sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4/7 đến ngày 19/7. Hồ sơ nhập học gồm: Đơn xin dự tuyển 10 có ghi 3 nguyện vọng ưu tiên xét vào các trường THPT; phiếu báo điểm tuyển sinh 10 trên đó có ghi 3 nguyện vọng; học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính).
Chú thích ảnh
Nếu học sinh chỉ mới công nhận tốt nghiệp thì nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp, khi có bản chính của Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp sẽ nộp bổ sung sau; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;
Trước ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi báo cáo về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo.
Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường THPT đều không nhận đơn và không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Do đó, Sở khuyến cáo học sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*