Tổng thống Nga Putin yêu cầu quan chức công bố các tài sản số

Thứ Bảy, 12/12/2020 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại MOskva, ngày 11/12,  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh quy định các quan chức công quyền của Nga sẽ phải công bố mọi khoản tiền điện tử và tài sản số nào từ ngày 1/1/2021.
Tổng thống Nga V. Putin không có kế hoạch đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm

Tổng thống Nga V. Putin không có kế hoạch đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 28/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch đọc Thông điệp liên bang vào cuối năm nay. 
Các nghị sĩ Nga trong năm nay đã thông qua dự luật quy định tình trạng pháp lý của tiền điện tử, nhưng cấm không sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán. Ngân hàng Trung ương Nga đang xem xét phát hành đồng ruble điện tử mà họ cho là sẽ giúp cho các hệ thống thanh toán của Nga vững chắc hơn.
Sắc lệnh quy định bất kỳ quan chức nhà nước hay người nào muốn nắm giữ chức vụ công phải công bố các tài sản số của họ, cũng như của vợ hoặc chồng và con cái họ, trước ngày 30/6/2021.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin
Việc không khai báo các giao dịch tài sản số trên 600.000 ruble (8.211 USD) trong một năm có thể bị phạt, theo dự thảo đề xuất thay đổi mã số thuế của Bộ Tài chính Nga. Nhật báo RBC đưa tin, án tù lên đến 3 năm cũng đang được xem xét.
Ngân hàng Trung ương Nga lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về đồng ruble số vào tháng 10, cho biết họ có thể phát hành đồng tiền này, để lưu hành cùng với đồng ruble tiền mặt và ruble không qua tiền mặt hiện có, nhằm tạo điều kiện thanh toán cho các cá nhân và doanh nghiệp. Trước đây Nga đã tuyên bố tiền điện tử là bất hợp pháp với lý do chúng có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố.
Duy Trinh - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM