Thêm một bác sĩ Mỹ bị tố giết sư tử bất hợp pháp ở Zimbabwe

Thứ Ba, 04/08/2015 05:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bác sĩ ở Pennsylvania (Mỹ) bị cáo buộc bắn chết sư tử ở rừng quốc gia của Zimbabwe, sau vụ một nha sĩ ở Minnesota giết sư tử Cecil chấn động thế giới hồi tháng 7.
Theo AP, bác sĩ nói trên là Jan Casimir Seski, sống tại Murrysville, Pennsylvania. Vụ việc xảy ra vào mùa xuân năm nay, khi Seski dùng cung tên và mũi tên bắn giết trái phép một con sư tử ở Vườn Quốc gia Hwange của Zimbabwe. Hành động này là bất hợp pháp, theo các nhà quản lý động vật hoang dã ở Zimbabwe.

Bác sĩ Jan Casimir Seski với một con voi từng săn được
Seski là một thợ săn chuyên nghiệp, theo các trang web chuyên về săn động vật. Các trang này đăng những bức ảnh Seski chụp cùng chiến lợi phẩm săn là các động vật bị giết, gồm cả voi. Seski hiện vẫn chưa phản hồi thông tin này.
Giới quản lý động vật hoang dã ở Zimbabwe dự báo, còn có những cuộc đi săn và bắn giết các loài động vật như sư tử, báo và voi trong khu vực Vườn Quốc gia Hwange mà họ chưa phát hiện ra.

Vụ giết sư tử Cecil khiến dư luận thế giới vô cùng phẫn nộ
Còn về vụ sư tử Cecil, chính quyền Zimbabwe cho biết họ sẽ yêu cầu chính quyền Mỹ dẫn độ thợ săn Walter James Palmer (nha sĩ người Minnesota) đến Zimbabwe để xét xử. Palmer bị cáo buộc đã lừa Cecil ra ngoài khu vực vườn quốc gia rồi bắn, chặt đầu và lột da con sư tử. Nhưng nha sĩ này lại khẳng định rằng những người hướng dẫn viên nói rằng cuộc đi săn là hợp pháp.
Nha Đam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA