Thành phố Hồ Chí Minh: Chơi đâu, ăn gì trong dịp nghỉ lễ quốc khánh?

Dinh Độc Lập

Thành phố Hồ Chí Minh: Chơi đâu, ăn gì trong dịp nghỉ lễ quốc khánh?

Chủ Nhật, 30/08/2015 19:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9 đang đến gần. Các bạn ở thành phố mang tên Bác có thể dành thời gian thăm quan, vui chơi cũng như thưởng thức các món ăn/uống ngay tại Sài Thành mà không nhất thiết phải đi xa nếu thời gian và điều kiện tài chính không cho phép.
Dưới đây là một số điểm vui chơi/ăn uống để các bạn tham khảo.

Nhà thờ Đức Bà có kiến trúc đẹp nằm giữa trung tâm Sài Gòn

* Các điểm thăm quan, vui chơi dịp nghỉ lễ quốc khánh 2/9
- Dinh Độc Lập: 30.000 VND /người lớn. Đoàn lớn tối đa 20 khách và trẻ em tối đa 50 khách (từ cấp II trở xuống) liên hệ phòng vé.
- Bảo Tàng Chiến Tranh 2.000VND / người VN. 1000 VND/trẻ em. 15.000 VND / người lớn khách Quốc Tế.
- Thảo Cầm Viên: 50.000 VND /người lớn. Trẻ em 30.000 VND
- Bến Nhà Rồng: 2.000 VND / người lớn.
- Suối Tiên + Đại Nam vào website từng KDL cập nhật.
- Bảo tàng Hồ Chí Minh: 25.000 đồng/ người khách quốc tế (miễn phí vé cho khách Việt Nam).
- Địa Đạo Củ Chi: 110.000 đồng/ khách quốc tế và 20.000 đồng/khách Việt Nam.
- Công viên Đầm Sen: Nhiều mức vé, từ 70.000đ/vé đến 150.000đ/vé
Chợ Bến Thành cũng là điểm tham quan và mua sắm thú vị
Một số quán/địa điểm ăn uống hấp dẫn
- Bánh tráng Trảng Bàng:
Mặc dù đây là món ăn có nguồn gốc từ Trảng Bàng, Tây Ninh nhưng đã trở nên rất phổ biến ở Sài Gòn. Ở Sài Gòn các tiệm bánh tráng Trảng Bàng mọc lên như nấm nhưng hàng ngon nhất có lẽ vẫn là Bánh tráng Trảng Bàng Hoàng Ty ở số 70 Võ Văn Tần.
- Hủ Tiếu Nam Vang:
Hủ tiếu Nam Vang nguồn gốc có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Sài Gòn thì có nhiều loại ăn kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá… Có 2 cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Hủ tiếu khô được thêm chút xì dầu, tỏi phi và một bát nước dùng riêng. Có nhiều quán hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng ở Sài Gòn như hủ tiếu Hồng Phát (đường Võ Văn Tần), TyLum, Liến Húa… nhưng quán ở góc đường Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 cũng là một địa chỉ đáng để thử.
- Cơm tấm
Nhắc đến Sài Gòn món đầu tiên mà bất kỳ ai nghĩ đến có lẽ là cơm tấm. Đây là món ăn phổ biến đến nỗi ở Sài Gòn người dân ăn món này từ bữa sáng cho đến bữa tối. Các tỉnh khác đều có cơm tấm phong cách Sài Gòn nhưng ăn chắc chắn không giống như các bạn ăn tại Sài Gòn. Địa chỉ ăn cơm tấm ngon ở Sài Gòn: Khu vực đường Phan Chu Trinh có nhiều quán cơm tấm ngon và rẻ, bán cả ngày từ sáng sớm đến tối muộn mà các bạn nên thử. Đằng sau chung cư Phan Xích Long cũng có một quán vỉa hè ngon nhưng chỉ mở cửa từ lúc 5h chiều, đến khoảng 8h tối là hết. Muộn hơn thì đằng sau chợ Xóm Chiếu, đường Lê Văn Linh có một hàng mở từ 6h chiều đến 12h đêm.
H.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi