Sau đối thoại 'nảy lửa', Hà Nội 'kích hoạt' ngay tuyến xe buýt Mỹ Đình - Nước Ngầm

Thứ Năm, 02/03/2017 11:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau cuộc đối thoại “nảy lửa” về chuyển luồng tuyến xe khách từ Bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm chiều ngày hôm qua, sáng nay (2/3), Phó Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cam kết sẽ tổ chức ngay các tuyến buýt kết nối hai bến xe vào hoạt động.
Ông Nguyễn Thế Hùng cho biết đã trực tiếp thị sát các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình và khẳng định các khó khăn của doanh nghiệp sau khi thực hiện lệnh điều chuyển luồng tuyến không có khách do bị “xe dù, bến cóc” bủa vây là đúng.
Do vậy, ngay tuần này, thành phố sẽ giao cho Công an và Thanh tra  giao thông huy động tối đã quân số xử lý nghiêm tình trạng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình đón khách xung quanh khu vực Bến xe Nước Ngầm, nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ.
“Xe nào đón khách sai quy định, đón khách dọc đường nếu bị phát hiện sẽ giữ xe luôn. Tuyến buýt kết nối Bến xe Mỹ Đình với Bến xe Nước Ngầm cũng sẽ sớm triển khai. Hành khách di chuyển trên tuyến buýt này được phép mang hành lý phù hợp, giá vé như xe buýt nội thành”, ông Hùng cho biết.

Sớm đưa tuyến buýt kết nối Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm vào hoạt động. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng nhận định: Nếu Bến xe Mỹ Đình phát triển rộng hơn nữa và có tuyến đường chạy song song với đường vành đai 3, thì sẽ không phải điều chuyển luồng tuyến. Tuy nhiên, Bến xe Mỹ Đình hiện quá chật, lại có cả xe chạy tuyến phía Bắc và phía Nam, nên đã quá tải so với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Vì vậy, sau điều chuyển luồng tuyến, việc sớm đưa vào vận hành tuyến buýt kết nối chỉ chạy từ Bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm sẽ giải quyết được thực tế bức xúc hiện nay.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT sẽ báo cáo Thủ tướng về các kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam khảo sát cụ thể lượng khách, hoạt động của các nhà xe tại Bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình để đề xuất điều chỉnh hợp lý. Song, các doanh nghiệp khi thực hiện điều chuyển cần tôn trọng các quy định của pháp luật.
“Rõ ràng các doanh nghiệp còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng việc điều chuyển luồng tuyến xe khách là giải pháp cấp thiết để chống ùn tắc của Hà Nội trong bối cảnh kết cấu hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu tăng lên của phương tiện. Phương tiện tăng quá năng lực của hạ tầng nên phải tổ chức lại giao thông, nhiều tuyến đường quanh khu vực các bến xe đã phải cấm xe tải, taxi và xe khách”, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang cho hay.
Từ ngày 2/1/2017, Hà Nội điều chuyển các tuyến của tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình tại Bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng về Bến xe Nước Ngầm. Các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái tại Bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa về Bến xe Mỹ Đình. Các tuyến của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đăk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa tại Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm về Bến xe Yên Nghĩa. Các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn tại Bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây về Bến xe Gia Lâm.
Theo Đăng Sơn - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi