Quân đội Triều Tiên diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng

Xe tăng Triều Tiên chở vũ khí tham gia diễu binh. Ảnh: NK News

Quân đội Triều Tiên diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng

Thứ Bảy, 15/04/2017 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng sớm ngày 15/4, quân đội Triều Tiên đã tiến hành diễu binh rầm rộ ở Bình Nhưỡng trong một động thái biểu dương sức mạnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến chương trình hạt nhân của quốc gia này.
Hàng trăm xe tải chở binh sĩ đã xếp hàng dọc khắp bờ sông Taedong từ lúc tờ mờ sáng để chuẩn bị diễu hành qua thủ đô Bình Nhưỡng. Nhìn bề ngoài, sự kiện này nhằm mục đích kỷ niệm 105 ngày sinh của nhà sáng lập nước Kim Nhật Thành, ngày quốc lễ có tên "Tiết Thái Dương".
Tuy nhiên, sự kiện cũng nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của một nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
Mỹ có thể 'đánh phủ đầu', Triều Tiên đáp trả bằng 'thông điệp lạ'

Mỹ có thể 'đánh phủ đầu', Triều Tiên đáp trả bằng 'thông điệp lạ'

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 tuyên bố vấn đề Triều Tiên 'sẽ được lưu ý', trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thêm một vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân.

Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn nuôi tham vọng chế tạo thành công một tên lửa có khả năng mang đầu đạn tới lãnh thổ Mỹ - điều mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố "sẽ không xảy ra".
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*