Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Phật đản tại Cần Thơ 

Chủ Nhật, 07/05/2017 20:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/5, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng Lễ Phật đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017 tại chùa Pôthisomrôn thuộc khu vực 4, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn và Tịnh xá Ngọc Minh tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Phát biểu với các vị Hòa thượng, sư sãi, tăng ni phật tử và đông đảo bà con đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Pôthisomrôn và Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp quý báu của của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Nam tông Khmer nói riêng trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm, chúc mừng các Hòa thượng, Viện trưởng, các Thành viên Hội đồng Điều hành, các tăng sinh của Học viện Phật giáo Nam tông Khmer nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017 tại chùa Pôthisomrôn thuộc khu vực 4, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVN
Qua 36 năm xây dựng và trưởng thành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt. Tới nay cả nước đã có 4 học viện Phật giáo, 8 lớp cao đẳng, trên 30 trường trung cấp Phật học và hàng trăm lớp sơ cấp với hơn chục ngàn tăng ni sinh được đào tạo, chưa kể hàng trăm tăng ni được đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. 
Đối với Học viện Phật Giáo Nam tông Khmer, thời gian qua được sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương, địa phương, Học viện đang từng bước trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng, đáp ứng nhu cầu tu học của các sư sãi Phật giáo Nam tông Khmer trong khu vực... 
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn xác định đồng bào các dân tộc, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer là bộ phận quan trọng không thể tách rời trong khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đảm bảo sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo trong đó có Phật giáo Nam tông Khmer thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.
Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời tặng quà cho các vị Hòa thượng, sư sãi, tăng ni, phật tử nhân mùa Phật đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017.
Ngọc Thiện
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*