Pháp tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh dịp năm mới

Thứ Bảy, 30/12/2017 14:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nội vụ Pháp ngày 29/12 cho biết đã lên kế hoạch triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt trong dịp diễn các hoạt động tiễn năm cũ và đón năm mới 2018, trong đó có việc triển khai thêm lực lượng an ninh khắp đất nước để đảm bảo an ninh trong thời gian nghỉ lễ.
Tuyên bố của Bộ Nội vụ nêu rõ: "Trong bối cảnh nguy cơ khủng bố cao, đảm bảo an ninh cho công dân Pháp và du khách và đảm bảo các hoạt động lễ hội diễn ra trong không khí bình yên là ưu tiên cao nhất".
Với mục tiêu đó, riêng trong ngày 31/12, chính phủ sẽ huy động tổng cộng 139.400 nhân viên an ninh tại các thành phố của nước Pháp, với trọng tâm ở thủ đô Paris với các vành đai an ninh sẽ được thiết lập, trong đó có đại lộ Champs Elysees, nơi hàng nghìn người Pháp và du khách sẽ tập trung để đón năm mới.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Pháp tuần tra gần Tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Ảnh: AFP/TTXVN
Hơn 10.500 người, trong đó có 4.200 cảnh sát, sẽ được triển khai bảo đảm an ninh tại Paris trong đêm giao thừa.
Trong một diễn biến liên quan, hai người Pháp đang bị chính thức điều tra với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Pháp. Một người đàn ông 21 tuổi, đã bị cảnh sát theo dõi về tình trạng cực đoan hóa và bị bắt ngày 22/12 tại Lyon sau khi phát tán những đe dọa tấn công trên các mạng xã hội.
Tuần trước, trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát đã bắt giữ một thiếu nữ 19 tuổi tại Paris, tình nghi có quan hệ với các thành viên của tổ chức khủng bố "Nhà  nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Người này cho biết đã tìm kiếm vũ khí để tấn công binh sĩ.
Pháp đã trở thành mục tiêu chính trong các cuộc tấn công khủng bố trong 2 năm qua ở châu Âu. Hồi tháng 10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một đạo luật chống khủng bố mà ông cho là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố cao.
Đón năm mới 2018, New York siết chặt an ninh tại Quảng trường Thời đại

Đón năm mới 2018, New York siết chặt an ninh tại Quảng trường Thời đại

Ngày 28/12, Sở Cảnh sát New York (NYPD) thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31/12 tại Quảng trường Thời đại.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi