Phá ổ cá độ qua mạng gần 7 tỷ đồng trước thềm trận chung kết World Cup

Chủ Nhật, 13/07/2014 22:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã triệt xóa một ổ nhóm cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền cá độ từ đầu World Cup đến nay lên tới gần 7 tỷ đồng, bắt 4 đối tượng trong ổ nhóm này về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Tạ Ngọc Hùng, sinh năm 1978; Đỗ Hoàng An; sinh năm 1994; Trần Ngọc Tuấn, sinh năm 1992  và Ngô Quốc Quyền Anh, sinh năm 1995. Trong đó, Tạ Ngọc Hùng là đối tượng trực tiếp đứng ra tổ chức cá độ.
Trước đó, tại số nhà 107 Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, tổ công tác đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa bất ngờ ập vào bắt quả tang 4 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.
Phạm Quốc Tuấn - đối tượng tham gia cá độ tại cơ quan công an
Theo cơ quan điều tra, Tạ Ngọc Hùng mua lại trang web cá độ của một đối tượng khác có tổng số tiền ảo là 40.000 USD. Các đối tượng quy ước với nhau, 1 USD tương đương với 50.000 VNĐ. Tổng số tiền ảo tương đương khoảng 2 tỷ đồng tiền VNĐ. Trên trang web này có 12 trang web bóng đá có các mã số khác nhau. Hùng chia các mã số cho các con bạc để chơi cá độ.
Các đối tượng tham gia cá độ bằng tiền ảo, kết thúc trận đấu, ngày hôm sau, các đối tượng Đỗ Hoàng An và Quyền Anh có nhiệm vụ đi thu tiền từ các con bạc khác.
Cơ quan công an xác định, tổng số tiền các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ từ đầu World Cup 2014 đến khi bị bắt khoảng 6 tỷ 689 triệu đồng. Tang vật thu giữ gồm 2 máy tính xách tay, 2 máy tính để bàn, 6 điện thoại là phương tiện dùng để đánh bạc, cùng 30 triệu đồng tiền mặt.
Cơ quan điều tra cho biết thêm, ngoài tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức các độ bóng đá qua mạng, nhóm đối tượng này còn hoạt động cho vay lãi và đòi nợ thuê.
Vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra.
Tử Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM