Nước Anh giật mình với bức ảnh hoàng tử nhí dùng súng ngắm bắn Công nương Kate

Nước Anh giật mình với bức ảnh hoàng tử nhí dùng súng ngắm bắn Công nương Kate

Thứ Ba, 12/06/2018 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ ảnh tuyệt đẹp ghi lại chuyến dã ngoại của mẹ con Công nương Kate bỗng trở thành đề tài tranh cãi khi một khẩu súng đồ chơi xuất hiện trong tay Hoàng tử nhí.
Là thành viên của gia đình Hoàng gia, Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton và con cái buộc phải chấp nhận việc cuộc sống của mình luôn bị đặt dưới nhiều "lớp kính hiển vi" và người dân không phải lúc nào cũng phản ứng tốt với các tình tiết diễn ra trong cuộc sống của họ.
Điều đó đã trở nên rõ ràng trong tuần này khi các bức ảnh mới của Kate Middleton, Hoàng tử George, và Công chúa Charlotte chơi trong công viên được lan truyền rộng rãi.
Chú thích ảnh
Mẹ con Công nương Kate đi chơi trong công viên gần đây
Ba mẹ con đã có một buổi chiều vui vẻ dưới ánh nắng mặt trời. Công chúa Charlotte và anh trai George đùa nghịch với nhiều món đồ chơi ưa thích của họ.
Mọi chuyện không có gì đáng bàn nếu những hình ảnh mà George, 4 tuổi, chạy xung quanh và ngắm bắn với một khẩu súng đồ chơi bằng nhựa không xuất hiện. Tiểu Hoàng tử ngắm bắn vào cả bạn bè và mẹ mình, điều khiến nhiều người phản ứng.
Chú thích ảnh
Những hình ảnh Hoàng tử nhí nghịch súng đồ chơi gây tranh cãi
Được biết khẩu súng đồ chơi là một phần của bộ đồ chơi "SWAT" bằng nhựa, bao gồm cả còng tay và một con dao giả. Và dù việc trẻ em chơi đồ chơi giả không có gì đáng nói, một số người đang chỉ trích Middleton vì cho phép con trai chơi với một món đồ trông rất giống với súng thật.
Chú thích ảnh
Một người nhận xét rằng "nhiều người có thể mất mạng vì trẻ con nghĩ mình đang chơi với súng giả trong khi nó có thể là khẩu súng thật"
Chú thích ảnh
Nhiều lời bình luận tiêu cực xuất hiện sau khi loạt ảnh được công bố
Những lo lắng này chủ yếu xuất phát từ cách một số khẩu súng đồ chơi được tạo ra trông giống như những khẩu súng thật, làm dấy lên lo ngại rằng nếu tình cờ có trong tay một khẩu súng thật, đứa trẻ sẽ không hiểu được tầm nguy hiểm của nó. Một số người cũng nói rằng đây là một ví dụ tồi tệ, đặc biệt là trong bối cảnh các báo cáo về nạn chết do súng giả và súng đồ chơi tiếp tục nổi lên.
Với các cuộc biểu tình bạo lực súng đạn đang lan rộng tại Mỹ sau vụ xả súng hàng loạt tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, cũng như vụ xảy ra tại một liên hoan âm nhạc đồng quê ở Las Vegas, các nhà phê bình tỏ ra đặc biệt cảnh giác với những gì có thể được xem là tôn vinh hoặc bình thường hóa súng.
Dù vậy, vấn đề kiểm soát súng hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát ở Vương quốc Anh. Súng đạn đã bị cấm ở nước này sau một vụ nổ súng năm 1996 ở một trường tiểu học còn những loại vũ khí có sức sát thương lớn hơn đã bị cấm từ trước vụ việc này, theo CNBC.
"Cả thế giới đã tỏ ra thái quá với sự việc ngày hôm nay. Mọi người nổi khùng vì Hoàng tử George nghịch súng đồ chơi sao? Có tới 99,9% trẻ con chơi súng đồ chơi, chúng có gây hại gì không... Đề nghị mọi người ngừng trầm trọng hóa mọi việc" - một người dân bày tỏ quan điểm.
"Tôi không thấy vấn đề gì với việc Hoàng tử George chơi khẩu súng đồ chơi. Đó chỉ là món đồ chơi thông thường... Và khi lớn lên, sẽ có ngày cậu bé học cách sử dụng súng thật, như cha và ông nội mình vậy..." - một người khác chia sẻ.
Công nương Kate sinh bé trai 3,8 kg, 5 điều thú vị Hoàng gia Anh chào đón thành viên mới

Công nương Kate sinh bé trai 3,8 kg, 5 điều thú vị Hoàng gia Anh chào đón thành viên mới

Có nhiều điều để nói về sự chào đời của một thành viên Hoàng gia Anh và sau đây là 5 điều thú vị về sự kiện này.
Duy An
Theo InStyle
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM