Nhà hát Opera Sydney bị cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố

Thứ Ba, 18/04/2017 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phòng Kinh doanh Thành phố Sydney, đơn vị Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp ở Sydney, Australia vừa đưa ra cảnh báo Nhà hát Opera Sydney, khu du lịch và giải trí mang tính biểu tượng của xứ sở chuột túi, có nguy cơ bị tấn công khủng bố nếu như tình hình an ninh ở đây không được cải thiện.
Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi nhà chức trách nhận định quá nhiều phương tiện hoạt động gần con đường đi bộ tới công trình nổi tiếng thế giới này, qua đó dấy lên lo ngại về một vụ tấn công tiềm tàng, tương tự với các vụ tấn công khủng bố ở London (Anh), Nice (Pháp) và nhiều nơi trên thế giới.

Nhà hát Opera Sydney, công trình biểu tượng của Australia
Phát biểu với báo giới địa phương, Patricia Forsythe, Giám đốc điều hành của Phòng Kinh doanh Sydney cho rằng, việc thiếu sự giám sát tại quần thể biểu tượng này đang là điều lo ngại và cần phải thiết lập một công ty mới để đảm bảo sự án toàn cho tất cả những người tới khu vực này.
“Đã đến lúc phải có phương án hoàn chỉnh cho sự phát triển trong tương lai của khu vực này, trong đó gồm cả an ninh” -  Forsythe nói.

Phương tiện hoạt động trên con đường đi bộ hướng tới Nhà hát Opera Sydney
Một người dân địa phương kể lại rằng nhiều người đã kinh hãi khi hồi đầu năm một chiếc xe tải từ đâu lao tới con đường đi bộ trong quần thể Nhà hát Opera Sydney. Song rất may là không có chuyện gì xảy ra.
Nhà hát Opera Sydney, được xây dựng từ năm 1957 và được Nữ Hoàng Anh Elizabeth II khai trương vào năm 1973. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Hàng năm nơi đây thu hút hơn 7 triệu lượt du khách đến tham quan.
Nhà hát opera Sydney: 'Đứa con' được tôn vinh, 'cha đẻ' bị ghẻ lạnh

Nhà hát opera Sydney: 'Đứa con' được tôn vinh, 'cha đẻ' bị ghẻ lạnh

“Công trình là một kiệt tác chẳng thể tranh cãi, không chỉ trong thế kỷ XX mà còn với cả lịch sử của nhân loại". Bằng những dòng tôn vinh này, năm 2007, UNESCO tuyên bố nhà hát opera Sydney là Di sản thế giới.

Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi