Người dân Nga ủng hộ đề xuất cải cách Hiến pháp của Tổng thống Vladimir Putin

Thứ Năm, 02/07/2020 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/7, Ủy ban bầu cử trung ương Nga đã công bố kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp, theo đó phần lớn cử tri Nga đều ủng hộ đề xuất cải cách Hiến pháp của Tổng thống Vladimir Putin.
Nga trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp: Kỳ vọng vào 'bước ngoặt'

Nga trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp: Kỳ vọng vào 'bước ngoặt'

Ngày 1/7 tới, nước Nga sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp theo đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo đó, kết quả chính thức kiểm 90% số phiếu cho thấy đã có gần 78% cử tri ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp, trong khi 21% phản đối. Tỉ lệ cử tri tham gia cuộc trưng cầu ý dân này là 65%.
Ella Panfilova, người đứng đầu Ủy ban bầu cử trung ương Nga khẳng định cuộc bỏ phiếu hoàn toàn minh bạch và giới chức bầu cử đã làm mọi việc để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trọn vẹn.
Với kết quả này, các đề xuất của Tổng thống Putin, từ tăng lương hưu và lương tối thiểu đến điều chỉnh hạn chế nhiệm kỳ tổng thống, đều đã được người dân Nga chấp thuận.
Từ hôm 25/6, cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp tại Nga đã được tổ chức sớm hoặc theo hình thức trực tuyến nhằm giảm bớt số người tới các điểm bỏ phiếu trong ngày bỏ phiếu chính thức 1/7, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Nga, với hàng nghìn ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày.
Chú thích ảnh
Cử tri bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Moskva, Nga, ngày 1/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
  Nhật Ninh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*