Nga báo động về số ca tử vong do Covid-19

Thứ Tư, 11/08/2021 19:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan thống kê dữ liệu của Nga ngày 11/8 công bố báo cáo cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 799 ca tử vong do COVID-19. Đây là lần thứ 4 trong 1 tháng qua, Nga liên tục ghi nhận số ca tử vong theo ngày ở mức cao nhất, trong bối cảnh nước này đang ứng phó làn sóng dịch bệnh do sự lây lan của biến thể Delta. 
Nga khẳng định vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 83% phòng ngừa biến thể Delta

Nga khẳng định vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 83% phòng ngừa biến thể Delta

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 11/8 công bố đánh giá mới nhất về hiệu quả của vaccine Sputnik V trong phòng chống biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.
Cũng trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận 21.571 ca nhiễm mới, giảm dần so với mức đỉnh dịch trong tháng 7 vừa qua. Tính đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng 6.512.859 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 482.000 bệnh nhân không qua khỏi. Đáng lo ngại, tổng số ca tử vong trong hơn 40 ngày qua bằng hơn nửa tổng số ca tử vong mà Nga ghi nhận trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 6 năm nay. 
* Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo rằng các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, đặc biệt là các đảo Martinique và Guadeloupe ở Caribe, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.
Phát biểu khai mạc cuộc họp trực tuyến với các bộ trưởng cấp cao trong nội các  để thảo luận về dịch COVID-19, Tổng thống Macron nêu rõ: "Tình hình rất nghiêm trọng". Theo ông, thế giới sẽ phải chung sống với dịch COVID-19 trong nhiều tháng nữa và cuộc khủng hoảng liên quan đến dịch bệnh sẽ còn tiếp diễn. 
Dịch Covid-19, Nga báo động về số ca tử vong, tử vong vì dịch Covid-19, Dịch Covid-19 tại Nga, Nga báo động về số ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19, Số ca tử vong vì Covid
Tiêm vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 cho người dân tại Mexico City, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, Thủ tướng Ukraine, Denys Shmygal cho biết chính phủ nước này sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế đến ngày 1/10 để ứng phó với tình trạng lây lan của biến thể Delta. 
Số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày trong 7 ngày qua tại Ukraine đã vượt 1.000 ca sau khi giới chức nước này dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế, chỉ duy trì lệnh bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Ukraine là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, với 2,3 triệu ca mắc và 53.149 ca tử vong. Đến nay, mới chỉ có 2,5 triệu người trong tổng số 41 triệu dân của nước này đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*