Nga bác cáo buộc tin tặc nước này do thám Thủ tướng Đức A.Merkel

Thứ Sáu, 15/05/2020 22:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bác bỏ những cáo buộc của Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng các tin tặc Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng nhằm do thám bà. 
Tin tặc tấn công mạng nội bộ Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha

Tin tặc tấn công mạng nội bộ Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha

Truyền thông Tây Ban Nha ngày 26/3 đưa tin mạng nội bộ Bộ Quốc phòng nước này đã bị một virus máy tính tấn công với mục đích đánh cắp các bí mật quân sự công nghệ cao.
Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông RBK, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh cho đến nay không có bằng chứng cụ thể nào được đưa ra để chứng minh cho những cáo buộc này. Ông chỉ trích Berlin đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào Moskva.  
Trong ảnh: Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 19/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 19/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó, phát biểu trước Quốc hội Đức ngày 13/5, Thủ tướng Merkel bày tỏ thất vọng và nói rằng bà đang là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do tin tặc Nga tiến hành trong khi bà đang nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moskva.
Nhà lãnh đạo Đức khẳng định bà có bằng chứng cụ thể về các vụ tấn công do thám này.  Bà cũng đã đề cập đến khả năng bổ sung các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga nếu các vụ tấn công không chấm dứt. 
Trước đó, truyền thông Đức đưa tin dữ liệu trong tài khoản thư điện tử của Thủ tướng Merkel là một phần trong những thông tin mà tin tặc lấy được trong một vụ tấn công mạng năm 2015 mà Quốc hội Đức cũng là mục tiêu tấn công.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*