Máy bay Boeing 737 chở 86 người bị UAV đâm vào khi đang hạ cánh

Chủ Nhật, 08/01/2017 20:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một thiết bị bay không người lái (UAV) đã lao thẳng vào mũi chiếc máy bay Boeing chở khách của hãng hàng không Linhas Aéreas de Moçambique (LAM).
Chiếc máy bay Boeing 737-700 lúc đó đang thực hiện chuyến bay nội địa chở 80 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Sự cố va chạm xảy ra khi chiếc Boeing chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tete ở Mozambique.

Mũi máy bay biến dạng sau khi va chạm với một chiếc UAV
Phi hành đoàn đã nghe thấy một tiếng động lớn nhưng vẫn tiếp tục quá trình hạ cánh, và nghi ngờ có chim va phải máy bay. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra sau đó, mũi máy bay bị biến dạng, hư hại nặng do va chạm với một UAV.
Theo báo cáo của LAM, không có ai bị thương trong sự cố tai nạn. Một chiếc máy bay khác được đưa vào thay thế chiếc máy bay trên để thực hiện các chuyến bay kế tiếp. Vẫn chưa có thông tin về chủ nhân của UAV đã lao vào máy bay cũng như vì sao thiết bị đó lại có thể tiếp cận vùng không phận gần sân bay.

Đây có thể coi là một trong những sự cố va chạm đầu tiên giữa thiết bị bay không người lái và máy bay chở khách
Theo báo Mozambicano, Viện Hàng không Dân sự Mozambique đã tiếp nhận điều tra sự vụ. Nếu như UAV được khẳng định là nguyên nhân khiến Boeing 737-700 bị móp đầu thì đây được coi là một trong những sự cố va chạm đầu tiên giữa thiết bị này và máy bay chở khách. 
Trước đó, vào tháng 4/2016, một cuộc điều tra cũng được tiến hành sau khi nhận thông báo một máy bay của hãng hàng không British Airways bị một chiếc UAV đâm phải.
Theo Hồng Hạnh - Tin tức/RT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*