Luật sư nói về việc Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

Luật sư nói về việc Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

Thứ Sáu, 30/06/2017 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sự thật thì việc hoa hậu Phương Nga được tại ngoại chiều 29/6 có ý nghĩa gì trong vụ án hoa hậu bị tố “lừa đảo và chiếm đoạt tài sản”?
Sau 8 ngày xét xử, chiều 29/6, hội đồng xét xử (HĐXX) công bố quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án, thay đổi biện pháp ngăn chặn và cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.
Để hiểu thêm việc này có ý nghĩa quan trọng thế nào trong vụ án hoa hậu bị tố “lừa đảo và chiếm đoạt tài sản”, PV báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Huy An - Trưởng văn phòng luật sư Huy An.
Theo đó, luật sư Huy An nhận định, có vẻ như nhiều người đang có chút nhầm lẫn, ngầm cho rằng việc Phương Nga được tại ngoại có nghĩa là vô tội nhưng hiểu như vậy là không đúng. Dù được tại ngoại nhưng hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vẫn sẽ bị điều tra hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trong khoảng thời gian này, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra vụ việc, tìm thêm những bằng chứng buộc tội chẳng hạn.
VIDEO vụ Nga - Mỹ: Giây phút tòa án công bố quyết định tại ngoại cho Phương Nga, Thùy Dung

VIDEO vụ Nga - Mỹ: Giây phút tòa án công bố quyết định tại ngoại cho Phương Nga, Thùy Dung

Tại phiên tòa bị cáo Nga và Dung khai rằng đây là số tiền do quan hệ tình cảm mà ông Mỹ chuyển cho Nga còn ông Mỹ khai rằng đây là số tiền ông Mỹ nhờ mua nhà.
Tuy vậy, nếu theo dõi kỹ các tình tiết vụ án sẽ hiểu rõ hơn rằng, bản chất việc trả lại hồ sơ, để bị cáo tại ngoại là vì HĐXX muốn tìm hiểu rõ bản chất của vụ việc ở đâu, và nhìn tổng thể những điểm cần làm rõ có nhiều điểm có lợi cho bị cáo Nga.
Chẳng hạn những điểm cần điều tra lại: Số tiền Cao Toàn Mỹ chuyển cho Nga là gì? Hợp đồng tình ái có đúng là của ông Mỹ gửi? Ai đã tạo dựng hồ sơ mua bán nhà giá rẻ?
Hay, việc thông cung có liên quan đến một cán bộ trại tạm giam và hai bản khai của bị cáo Nga và bị hại là ông Mỹ lại giống đến từng câu chữ, dấu chấm, phẩy...?
Thêm vào đó, Phương Nga từng khai trong phiên tòa, ở cơ quan điều tra, bị cáo đã bị điều tra viên dọa dẫm, mớm cung, và việc Nga được tại ngoại có ý nghĩa để bị cáo khai thật, tăng tính khách quan cho vụ án.
Anh Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*