Làng đào Nhật Tân được Hà Nội vinh danh làng nghề truyền thống

Thứ Sáu, 29/01/2016 20:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Công Thương Hà Nội vừa trao tặng danh hiệu cho 5 làng nghề truyền thống và 30 nghệ nhân Hà Nội vào chiều 29/1.
Đó là làng nghề chạm khắc đá Long Châu Miếu (Chương Mỹ), làng hoa Đào Nhật Tân (Tây Hồ), làng nghề mộc dân dụng và chế biến lâm sản Ngô Sài (Quốc Oai), làng nghề chế biến chè thôn Phú Yên (Chương Mỹ) và làng nghề giày dép thôn Thần (Ứng Hòa).
Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo động lực để các nghệ nhân luôn cố gắng hết mình, cống hiến các sản phẩm có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc. Bên cạnh đó, các nghệ nhân còn là tấm gương để các bạn trẻ học tập, vươn lên làm giàu ngay tại địa phương.


Đào Nhật Tân
Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, chiếm 58,8% tổng số làng toàn thành phố; trong đó có 286 làng nghề đã được công nhận. Trong số đó chủ yếu là quy tụ một số ngành nghề như sơn mài, khảm trai; nón lá mũ; mây tre đan, tăm hương; chế biến lâm sản; mộc dân dụng, gỗ cao cấp; thêu ren, dệt may…
Ngọc Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*