Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Cả nước có 98,75% thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thứ Tư, 06/07/2022 22:15 GMT+7

Tối 6/7, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tại các Điểm thi trên cả nước trong chiều 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt 98,75% so với số đăng ký dự thi, trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0. 
 Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7/2022. Các thí sinh cần phải nắm rõ các thông tin cần thiết, trong đó, những lưu ý giúp thí sinh tránh vi phạm quy chế, bị kỷ luật trong phòng thi là điều cần lưu tâm hàng đầu.
Ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các địa phương trên toàn quốc.
Kỳ thi năm nay cả nước có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 Điểm thi, 42.293 phòng thi. Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến Quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.
Chú thích ảnh
 Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh. 
Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời, có phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức k ỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Các thí sinh chưa làm thủ tục dự thi trong chiều 6/7 sẽ tiếp tục làm thủ tục dự thi vào sáng 7/7, trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM