Khởi tố nữ nhân viên Ngân hàng BIDV lừa đảo hơn 80 tỷ đồng

Thứ Năm, 03/09/2020 17:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi hoàn thành các thủ tục, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định này.
Nhân viên ngân hàng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án

Nhân viên ngân hàng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản lĩnh án

Ngày 17/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Phùng Hữu Trường (sinh năm 1985, trú ở phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139, Khoản 4, Điểm a – Bộ luật Hình sự.
Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Gia Lai. Dựa vào các mối quan hệ của mình, Thương đã vay mượn của nhiều người với số tiền lớn, sau đó tuyên bố không có khả năng trả nợ.
Trước đó, ngày 27/6/2020, Thương đến Công an phường Hoa Lư, thành phố Pleiku để trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng, sau đó rời khỏi địa phương.
Đến thời điểm hiện tại, đã có 12 cá nhân tại thành phố Pleiku đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của Thương với số tiền hơn 80 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
Đối tượng Lê Thị Thương. Ảnh: cơ quan Công an cung cấp - Nguồn: Báo Gia Lai
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục hoàn tất hồ sơ để ra quyết định truy nã bị can với Thương. Thương có chồng là Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi) là nhân viên kỹ thuật làm việc tại Phòng Giao dịch khách hàng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai. Hiện anh Dũng cũng không có mặt tại địa phương và đã xin nghỉ việc tại Ngân hàng, cắt đứt mọi liên lạc.
Quang Thái/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM