Khẳng định học sinh xả súng tại trường học Pháp không phải là khủng bố

Thứ Sáu, 17/03/2017 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các điều tra viên xác nhận vụ xả súng tại Trường trung học Alexis de Tocqueville ở thị trấn miền Nam nước Pháp hôm 16/3 không liên quan đến khủng bố.
Vụ việc một học sinh, được cho là tâm lý không bình thường, nổ súng tại Trường trung học Alexis de Tocqueville ở thị trấn miền Nam nước Pháp hôm 16/3, đang gây thêm tâm lý lo lắng cho người dân nước này sau loạt các vụ tấn công khủng bố thánh chiến.
Các điều tra viên cho biết đối tượng là một học sinh tại Trường trung học Alexis de Tocqueville ở thị trấn Grasse, đã mang theo súng ngắn và lựu đạn cũng như một số thiết bị nổ tự chế trong túi xách. Theo các điều tra viên, đối tượng này bị ám ảnh bởi súng đạn và hiện đang có vấn đề trong mối quan hệ với các học sinh cùng lớp, tuy nhiên xác nhận vụ xả súng này không liên quan đến khủng bố.
Theo thống kê mới nhất, vụ xả xúng đã làm 3 học sinh và thầy hiệu trưởng bị thương nhẹ, 10 học sinh khác bị sốc và bị thương trong lúc hỗn loạn, một người hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở Grasse ngày 16/3. Ảnh: AFP/TTXVN
Các điều tra viên cũng cho biết đối tượng xả súng là học sinh 16 tuổi, không phải 17 tuổi như thông tin ban đầu, và hiện danh tính của học sinh này vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, đối tượng đã chia sẻ các hình ảnh và video trên mạng xã hội về các vụ xả súng ở Mỹ, trong đó có vụ thảm sát ở trường trung học Columbine, bang Colorado năm 1999 làm 13 người thiệt mạng.
Bộ trưởng Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem cũng xác nhận học sinh này có tâm lý không ổn định, bị ám ảnh bởi súng và đã mang theo một khẩu súng trường, 2 khẩu súng ngắn và lựu đạn - có thể là giả. Bộ trưởng Vallaud-Belkacem ca ngợi việc thầy hiệu trưởng của trường đứng ra ngăn đối tượng xả súng là một hành động "anh hùng", và cho rằng: "Chúng ta đã tránh được kịch bản xấu nhất".
Pháp vẫn đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt các vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ thảm sát tháng 11/2015 và vụ tấn công bằng xe tải ở Nice, chỉ cách thị trấn Grasse khoảng 40 km, hồi tháng 7/2016. Vụ nổ súng trên chỉ diễn ra vài giờ sau vụ nổ bom thư tại Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Paris, làm một nhân viên tại văn phòng này bị thương. Vấn đề an ninh hiện vẫn là mối quan ngại nhất đối với cử tri Pháp trong khi vòng 1 bầu cử tổng thống Pháp sắp diễn ra vào ngày 23/4 tới.
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*