Khách sạn, nhà hàng ăn uống tại Hà Nội được mở lại từ ngày 14/10

Thứ Tư, 13/10/2021 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong tình hình mới, chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 25/5

Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 25/5

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, từ 12h00 ngày 25/5/2021: Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố.
Đáng chú ý tại văn bản này, thành phố Hà Nội cho phép, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn.
Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.
Để đảm bảo phòng, chống dịch, thành phố Hà Nội yêu cầu, các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.
Hà Nội mở lại hàng quán, Hà Nội mở lại nhà hàng, Nhà hàng ăn uống được mở lại, Nhà hàng ăn uống được mở lại tại Hà Nội, nhà hàng khách sạn mở lại từ 14/10
Khách sạn, nhà hàng ăn uống được mở lại từ ngày 14/10 tại Hà Nội
Đặc biệt, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp, được thành phố cho phép hoạt động trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp..., phải thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.
Phương tiện vận tải như: xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông Vận tải thành phố hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.
Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.
Tại Công điện, thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021- 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại từng địa phương. 
Các hoạt động thể thao trong nhà chưa được đề cập tại Công điện.
Để Công điện được triển khai hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo các ngành, địa phương như: Sở Y tế; Công an thành phố; Sở Giao thông Vận tải; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Kế hoạch và Đầu tư và các quận huyện, theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện các công việc như: Tham mưu tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát thực tiễn, không chủ quan khi dịch đi qua; đảm bảo phương châm “bốn tại chỗ”; thực hiện việc mua sắm để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, chặt chẽ; phòng, chống tiêu cực, lãng phí, tham nhũng.
Tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra đến cấp cơ sở, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi. Tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, kể cả y tế quận, huyện, thị xã, bố trí phương tiện trang thiết bị, ô xy, nhân lực… để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống.
Mạnh Khánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*