Kẻ trộm lấy 11 khẩu súng trong kho của cảnh sát

Thứ Sáu, 26/04/2019 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát New Zealand ngày 26/4 cho biết một kẻ trộm đã lấy đi 11 khẩu súng tại một đồn cảnh sát ở Palmerston North, một thành phố trên Đảo Bắc (North Island). Một số khẩu trong đó đã được người dân nộp cho chính quyền sau vụ xả súng ở thành phố Christchurch.   
Vụ xả súng tại New Zealand: Nghi phạm bị cáo buộc thêm 49 tội danh giết người

Vụ xả súng tại New Zealand: Nghi phạm bị cáo buộc thêm 49 tội danh giết người

Sáng 5/4, nghi phạm Brenton Tarrant trong vụ xả súng tại 2 đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, hồi tháng 3 vừa qua đã xuất hiện tại Tòa cấp cao thành phố và bị cáo buộc thêm 49 tội danh giết người cùng 39 tội danh mưu toan giết người.
Cảnh sát đang truy tìm nghi can. Kẻ trộm đã trốn thoát sau khi bị một nhân viên cảnh sát phát hiện. Xe của đối tượng này đã được tìm thấy sau đó.    
Theo thông báo, đây không phải là vũ khí của cảnh sát, mà là các vũ khí được trưng bày hoặc đã được người dân giao nộp để tiêu hủy.   
Chú thích ảnh
Một kẻ trộm đã lấy đi 11 khẩu súng tại một đồn cảnh sát ở Palmerston North. (Nguồn: stuff.co.nz)
Nhiều người sở hữu súng trên khắp New Zealand đã giao nộp súng cho cảnh sát sau khi chính phủ nước này thông qua một đạo luật mới về súng, theo đó cấm các loại súng quân dụng bán tự động và nhiều loại súng khác, sau vụ xả súng ở Christchurch làm 50 người thiệt mạng. Hạn chót để giao nộp súng là ngày 30/9 tới, nhưng đến nay các bốt cảnh sát đã nhận được hàng nghìn khẩu súng từ người dân.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4