Israel muốn bãi bỏ thẻ xanh Covid-19

Thứ Tư, 19/01/2022 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 18/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Israel Avigdor Liberman đã kêu gọi chấm dứt việc sử dụng rộng rãi Thẻ Xanh (GreenPass) như một chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 để được ra vào các địa điểm cố định.
Israel: Liều vaccine Covid-19 thứ 4 không đủ ngăn ngừa biến thể Omicron

Israel: Liều vaccine Covid-19 thứ 4 không đủ ngăn ngừa biến thể Omicron

Kết quả sơ bộ một nghiên cứu do Trung tâm Y tế Sheba của Israel tiến hành cho thấy liều vaccine ngừa Covid-19 thứ 4 không đủ để bảo vệ trước biến thể Omicron.
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ông Liberman nêu rõ: "Rất nhiều chuyên gia cho rằng không có logic nào về y tế hay truyền nhiễm học trong sử dụng GreenPass... Vì vậy điều này trực tiếp tác động xấu tới nền kinh tế, sinh hoạt thường nhật và không đóng góp đáng kể gì trong xoa dịu sự lo lắng của công chúng".
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Modiin, Israel. Ảnh: THX/TTXVN
Ông khẳng định bản thân đang làm việc với "tất cả cơ quan chức năng" nhằm bãi bỏ quy định về GreenPass và "duy trì nhịp sống thường nhật cho tất cả người dân".
Hiện Israel vẫn áp dụng quy định sử dụng GreenPass để vào nhiều địa điểm công cộng hay riêng tư. GreenPass được cấp cho những người đã được tiêm mũi vaccine bổ sung hoặc đã tiêm mũi thứ 2 trong vòng 6 tháng.
Tuy nhiên, dữ liệu dịch bệnh cho thấy trong làn sóng lây lan do biến thể Omicron gây ra có rất nhiều ca đã tiêm đầy đủ vaccine nhưng vẫn bị mắc COVID-19.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi