Hoàng tử Harry quyết định rời quân ngũ

Thứ Ba, 17/03/2015 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử Harry vừa tuyên bố sẽ rời khỏi quân đội, đồng thời gọi đây là "quyết định thực sự khó khăn".
Trong tuyên bố chính thức, Harry cho biết: "Sau một thập kỷ phục vụ, quyết định xuất ngũ là lựa chọn thực sự khó khăn. Tôi nghĩ mình đã vô cùng may mắn khi có cơ hội trải nghiệm một số công việc đầy thử thách, được gặp gỡ rất nhiều con người tuyệt vời. Từ quá trình học tập vất vả ở trường quân sự Sandhurst, cho tới những tháng ngày tuyệt vời ở bên đồng đội, trong 2 đợt thực hiện nhiệm vụ tại Afghanistan – tất cả những điều mà tôi đã trải nghiệm trong hơn 10 năm qua sẽ theo tôi tới cuối cuộc đời. Tôi sẽ luôn biết ơn quãng thời gian đó. Chắc chắn rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ còn ở cuối con đường và tôi chỉ đang ở một ngã rẽ trong sự nghiệp quân sự của mình".

Hoàng tử Hary (thứ 2 bên phải) cạnh công nương Kate

Một nguồn tin cho biết "đây là một quyết định khó khăn đối với Harry vì quân đội có ý nghĩa lớn với anh". Tuy nhiên nguồn tin cho biết Harry cũng đã nhận ra rằng mình nên xuất ngũ để giúp đỡ đồng đội một cách tốt nhất.

Hoàng tử đang kiểm tra máy bay

Harry hiện đang là Đại úy trong quân đội. Anh đã chia sẻ về lịch trình hoạt động của mình trước khi xuất ngũ. Theo đó, anh sẽ dành cả tháng 4 và 2 tuần đầu tháng 5 để ở tại các thành phố Darwin, Perth và Sydney (Australia). Trong thời gian này, Hoàng tử cũng sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới New Zealand. 
Vào mùa Hè, hoàng tử sẽ thực hiện công tác bảo tồn ở khu vực cận Sahara ở châu Phi. Tới mùa Thu, anh sẽ trở lại làm việc trong Chương trình Phục hồi năng lực Quốc phòng của Bộ Quốc phòng và tổ chức Invictus Games 2016 - sự kiện thể thao nổi tiếng dành cho các thương binh.
Harry gia nhập quân đội sau khi được đào tạo tại Sandhurst vào năm 2005. Anh từng phục vụ dưới vai trò  Liên lạc viên tiền tuyến trong giai đoạn năm 2007- 2008 và phi công từ năm 2012-2013.
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*