Hậu Giang, Hải Phòng: Bệnh nhân âm tính với chủng mới của virus Corona

Thứ Bảy, 01/02/2020 09:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 31/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, người phụ nữ từ Trung Quốc trở về quê nhà phải cách ly, có kết quả âm tính với virus Corona; ngành Y tế đang thực hiện các bước để người phụ nữ này xuất viện trong thời gian tới.
Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona đến sáng 1/2/2020

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona đến sáng 1/2/2020

Việt Nam chưa có ca bệnh viêm đường hô hấp câp do chủng mới virus Corona lây lan trong cộng đồng, đây là thông tin chính thức từ Bộ Y tế trong buổi cung cấp thông tin chiều 31/1/2020 tại Hà Nội.
Như TTXVN đưa tin, mới đây ngành Y tế Hậu Giang đã cách ly bà Nguyễn Thị A. 56 tuổi, ở ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, do người phụ nữ này từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) trở về quê nhà dịp Tết và có biểu hiện cảm, sốt.
Như vậy đến thời diểm này, tại Hậu Giang chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN thường trú tại Hậu Giang, tại thành phố Vị Thanhm- trung tâm tỉnh lỵ Hậu Giang, nhà sách FAHASA chi nhánh Hậu Giang cũng đã yêu cầu toàn thể nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và phục vụ khách hàng. Một công ty taxi cũng yêu cầu tài xế phải đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Nhân viên nhiều nhà thuốc tư nhân nơi đây cũng đã đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa, nguồn: Bích Huệ/TTXVN
Cùng với đó, người dân đã bắt đầu ý thức hơn trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, bằng cách đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tiêm ngừa phòng các chủng cúm thông thường để có sức đề kháng cao hơn...
Hải Phòng: Bệnh nhân âm tính với nCoV
Ngày 31/1, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân Lê Thị Thanh Tuyền, đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng âm tính với nCoV.
Kết quả xét nghiệm của cháu Vương Trung Bảo (con chị Tuyền) vẫn đang chờ.
Như TTXVN đã đưa tin, trước đó chị Vũ Thị Thanh Tuyền, 21 tuổi, ở phường Tân Lập, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ và con là Vương Trung Bảo, 17 tháng tuổi bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng trên chuyến bay của hãng Vietjet.
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (cơ sở 2). Ảnh: An Đăng - TTXVN
Chị Vũ Thị Thanh Tuyền có thân nhiệt 37 độ 7, không ho, không khó thở nhưng có cảm giác khô cổ, khó chịu, hội chứng nhiễm trùng chưa rõ. Con chị Tuyền là cháu Vương Trung Bảo, 17 tháng tuổi, có xuất hiện sốt nhẹ, mệt, quấy khóc, môi tím, nhưng khi khám tại sân bay, thân nhiệt 36 độ 7, trẻ ngủ, môi hồng, hội chứng nhiễm trùng không rõ. Trước khi tới Hải Phòng, từ ngày 5-18/1, mẹ con chị Tuyền có xuất cảnh đi các tỉnh: Nam Ninh, Sơn Đông, Quảng Châu (Trung Quốc) về Thành phố Hồ Chí Minh.
Các cơ quan chức năng của Hải Phòng đã phối hợp đưa mẹ con chị Tuyền về điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Phóng viên TTXVN tại địa phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*