Hà Lan: Thêm một bộ trưởng từ chức vì cuộc khủng hoảng Afghanistan

Thứ Sáu, 17/09/2021 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan, bà Ank Bijleveld đã từ chức ngày 17/9 liên quan đến cách xử lý cuộc khủng hoảng sơ tán người Afghanistan. Bà Bijleveld là bộ trưởng thứ hai từ chức vì việc này, chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Hà Lan Sigrid Kaag có động thái tương tự.
Ngoại trưởng Hà Lan từ chức vì cuộc khủng hoảng Afghanistan

Ngoại trưởng Hà Lan từ chức vì cuộc khủng hoảng Afghanistan

Ngoại trưởng Hà Lan Sigrid Kaag đã từ chức ngày 16/9 sau khi bị Quốc hội nước này chính thức phê phán về cách xử lý của bà đối với cuộc khủng hoảng sơ tán người khỏi Afghanistan.
Phát biểu với báo giới sau khi Quốc hội chính thức khiển trách bà vì cách xử lý của chính phủ trong vấn đề này, bà Bijleveld cho biết: "Tôi đã thông báo với đảng của mình và Thủ tướng rằng tôi sẽ đệ đơn từ chức lên Nhà vua".
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld tại một cuộc họp ở La Hay ngày 3/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà lập pháp Hà Lan trước đó đã thông qua một bản kiến nghị chỉ trích chính phủ về việc đã không sơ tán một số người Afghanistan, cũng như bỏ qua những dấu hiệu hiển hiện cho thấy Taliban sẽ tái chiếm quyền kiểm soát tại quốc gia Tây Nam Á này.
Trước đó, tại Anh, ông Dominic Raab cũng bị điều chuyển khỏi cương vị Ngoại trưởng do cách thức xử lý trong tình hình thay đổi nhanh chóng tại Afghanistan.
Bích Liên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*