Flappy Bird có thể sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai

Cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông

Flappy Bird có thể sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai

Thứ Tư, 12/03/2014 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài phỏng vấn mới nhất với tạp chí Rolling Stone, cha đẻ Flappy Bird hé lộ sẽ khôi phục lại trò chơi trên hệ điều hành iOS và Android vào một thời điểm thích hợp.
Nguyễn Hà Đông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên Rolling Stone. Bản đầy đủ của bài phỏng vấn sẽ xuất hiện trên tạp chí Rolling Stone vào ngày 27/3. "Có thể tôi sẽ khôi phục lại Flappy Bird. Vào một thời điểm thích hợp".
Flappy Bird có thể sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai
Tác giả cũng nói rằng nếu đưa Flappy Bird trở lại, anh sẽ xây dựng một cảnh báo tránh người chơi bỏ quá nhiều thời gian vào game. Hiện tại, Nguyễn Hà Đông đang tập trung vào thiết kế 3 tựa game khác nhau. Một tựa game bắn súng dạng cowboy, Kitty Jetpack và một tựa game khác có tên Checkonaut.
Đích thân tác giả bài viết, David Kushner đã đáp chuyến bay đến Hà Nội để có cuộc phỏng vấn khá bất ngờ với tác giả Nguyễn Hà Đông. Cha đẻ Flappy Bird nói rằng ý tưởng xây dựng nên trò chơi bắt nguồn từ tựa game huyền thoại, Mario của hãng Nintendo.
Vào một ngày cuối tháng 4, Nguyễn Hà Đông nảy ra ý tưởng xây dựng một trò chơi có thể cho phép người chơi nhấn vào bất cứ vị trí nào trên màn hình cảm ứng. Một trò chơi cần phải có cách chơi đơn giản nhưng lại cực kỳ khó khăn để đạt số điểm cao. Kể từ đó Flappy Bird đã chính thức ra đời.
Chia sẻ với Rolling Stone, Nguyễn Hà Đông đã đưa ra những dẫn chứng chi tiết hơn về nguyên nhân Flappy Bird đã khiến cuộc sống của anh bị đảo lộn. Một thời gian ngắn sau khi trở nên nổi tiếng, Nguyễn Hà Đông đã phải đưa đến quyết định gỡ bỏ Flappy Bird khỏi hệ thống App Store trên iOS và Android.
“Tôi nhận được rất nhiều thư từ trách móc. Một phụ nữ chỉ trích tôi đã khiến trẻ em trên toàn thế giới xao nhãng chuyện học hành. Một người khác thì nói 13 học sinh ở trường đã đập điện thoại chỉ vì Flappy Bird, và chúng vẫn tiếp tục mải mê với trò chơi như một thứ gây nghiện” - Đông đưa ra dẫn chứng với Rolling Stone.
Nguyễn Hà Đông còn chia sẻ câu chuyện về một người đã mất việc, một bà mẹ đã không nói chuyện với con trai vì Flappy Bird. Những sự chỉ trích liên tục gửi đến khiến tác giả quyết định gỡ bỏ trò chơi. Nguyễn Hà Đông còn chia sẻ những trải nghiệm không vượt qua được bài kiểm tra thời cấp 3 vì ham mê trò chơi bắn súng Counter-Strike.
Cuối cùng, Nguyễn Hà Đông nói rằng ngay cả khi đã gỡ bỏ Flappy Bird, cuộc sóng của anh cũng không thể trở lại như xưa. Anh đã nhiều lần từ chối những lời đề nghị mua lại Flappy Bird. Nhưng anh cũng nói bóng gió về khả năng một ngày nào đó tựa game từng gây sốt trên bảng xếp hạng iOS và Android sẽ xuất hiện trở lại.
Đăng Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM