Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ cấp Thứ trưởng lần thứ ba

Thứ Hai, 14/01/2013 15:19 GMT+7

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ cấp Thứ trưởng lần thứ 3 đã diễn ra ngày 11/1/2013 tại Hà Nội.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam và ông Vikram Singh, Phó trợ lý Bộ trưởng quốc phòng phụ trách khu vực Nam và Đông Nam Á, Trưởng đoàn Hoa Kỳ tham dự đối thoại.
Tại cuộc Đối thoại, hai đoàn đã trao đổi ý kiến về một số lĩnh vực liên quan đến quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ cũng như các vấn đề an ninh chung của khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.
Hai bên cùng kiểm điểm lại kết quả đạt được trên 5 lĩnh vực được nêu trong Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương ký kết tháng 9/2011 và thống nhất, trong thời gian qua, đã có một số lĩnh vực có những bước phát triển mới, nhất là các hoạt động hợp tác mang tính chất nhân đạo như tìm kiếm quân nhân mất tích (MIA); rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, tẩy rửa chất độc da cam dioxin... Hai bên cho rằng, sắp tới cần tăng cường hợp tác trên một số lĩnh vực mới như đào tạo nguồn nhân lực, tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, hợp tác trong lĩnh vực quân y, cứu trợ thảm họa thiên tai, tìm kiếm cứu nạn...
Hai bên bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hợp tác quốc phòng sẽ đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm xây dựng hoà bình ổn định trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi