Đình chỉ công tác Thượng úy Công an để điều tra về vụ nổ súng tại quán nhậu

Thứ Sáu, 12/06/2020 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Thượng úy Đàm Đức Nam để xác minh điều tra, xử lý theo quy định của ngành về vụ nổ súng gây bị thương cho người khác trong quán nhậu...
Đã đình chỉ công tác 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ Công ty Tenma Việt Nam 

Đã đình chỉ công tác 11 công chức, cán bộ liên quan đến vụ Công ty Tenma Việt Nam 

Thông tin tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, chiều 2/6, đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính cho biết, các cơ quan chức năng đang vào cuộc thanh tra, điều tra, làm rõ  việc một số báo của Nhật Bản đưa tin Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tenma Việt Nam (Công ty Tenma Việt Nam) hai lần hối lộ tổng cộng 25 triệu yên cho một số cán bộ, công chức Việt Nam. Công ty Tenma Việt Nam là công ty con của Công ty Tenma Nhật Bản đặt tại tỉnh Bắc Ninh.
Vụ việc xảy ra vào ngày 3/6, tại phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Người gây ra vụ việc là Thượng úy Đàm Đức Nam (sinh năm 1990), Cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Cụ thể, lúc 20 giờ ngày 3/6, Nam đi ăn uống cùng bạn bè tại một quán ăn tại khu phố Đông A, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An.Đến 23 giờ cùng ngày, Đàm Đức Nam xảy ra mâu thuẫn trong ứng xử với 2 anh N.T.H và N.L.H (cùng ngụ tại thành phố Thuận An) cũng đến quán này ăn uống.
Do không muốn vụ việc phức tạp thêm, Nam cùng nhóm bạn của mình tính tiền và ra về. Khi ra tới cổng quán, N.T.H và N.L.H đã đứng chờ sẵn, sau một hồi đôi co, mỗi người cầm vỏ chai bia ném về phía Nam nhưng không trúng.
Nam bỏ chạy đồng thời dùng súng bắn 2 phát về phía chân N.T.H và N.L.H, ở cự ly khoảng 3 mét, làm N.T.H bị thương ở đùi trái, còn N.L.H bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi vụ việc xảy ra, Đàm Đức Nam đã đến Công an phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An trình báo vụ việc và giao nộp khẩu súng. Hai bên đã gặp gỡ, hòa giải; anh N.T.H bị thương nhẹ ở đùi và đã nhận từ Nam chi phí hỗ trợ điều trị, đồng thời đề nghị không truy cứu trách nhiệm đối với Nam.
Ngay khi nhận được báo cáo, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố Thuận An nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc. Kết quả xác minh xác định khẩu súng Đàm Đức Nam sử dụng là loại súng công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su, cay ngạt, Nam tự mua qua mạng để trang bị cho mình vào tháng 12/2019.
Huyền Trang - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*