Dịch COVID-19: Tiếp tục cách ly, phong tỏa nhiều khu vực ở thành phố Hội An

Thứ Hai, 03/08/2020 11:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 34 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, riêng thành phố Hội An đã có 14 ca nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa thêm một số khu vực ở thành phố Hội An nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.
Dịch COVID-19: Thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020

Dịch COVID-19: Thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020

Ngày 30/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký Quyết định số 2041/QĐ-UBND về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hội An.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phong tỏa khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/8 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/8. Được biết, khối phố Thịnh Mỹ là nơi phát hiện ba ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng và có hơn 100 trường hợp thuộc diện F1 của ba bệnh nhân này.
Việc phong tỏa khối phố này là điều cấp thiết trong giai đoạn hiện nay khi số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Hội An ngày càng tăng nhanh.
Thành phố Hội An thành lập các chốt chặn tại 5 điểm gồm: ba điểm trên đường Lạc Long Quân, một điểm tại đường Trương Minh Hùng và một điểm tại đường bờ sông Đế Võng nhằm thực hiện nghiêm việc phong tỏa theo quy định.
Trước đó, thành phố Hội An đã tổ chức lập 4 chốt kiểm soát và thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An, với hơn 2.000 người dân đang sinh sống. Thời gian phong tỏa đối với khối An Hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/8.
Chú thích ảnh
Một trong những tuyến phố cổ nổi tiếng của thành phố Hội An đìu hiu trước giờ thực hiện giãn các xã hội. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Hiện, thành phố Hội An đã ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19; có hơn 350 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19 đã được cách ly tập trung và hơn 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với các trường hợp nhiễm bệnh. Đồng thời, thành phố Hội An đã triển khai nhiều giải pháp, phương án để khống chế một cách thấp nhất tình hình lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Đà Nẵng khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam, huyện Hòa Vang
Theo Quyết định số 158/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, ngành chức năng thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) bắt đầu từ 18 giờ ngày 2/8 đến 18 giờ ngày 16/8 và có thể gia hạn thêm tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Đây là địa phương ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, do vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định thực hiện phong tỏa, khoanh vùng nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi