Dịch COVID-19: Italy ngừng tất cả hoạt động không thiết yếu

Chủ Nhật, 22/03/2020 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đêm 21/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã công bố bổ sung các biện pháp nghiêm ngặt, thắt chặt hơn nữa hoạt động đi lại của người dân, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Dịch COVID-19: Diễn biến dịch bệnh ngày 21/3

Dịch COVID-19: Diễn biến dịch bệnh ngày 21/3

Ngày 21/3, Trung Quốc đại lục thông báo ngày thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới do lây lan trong nước nhưng đây lại là ngày ghi nhận nhiều ca nhiễm virus từ nước ngoài nhất. Trong khi đó, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại châu Âu và có dấu hiệu nóng dần lên tại nhiều khu vực ở châu Á và châu Phi.
Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Conte thông báo sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động sản xuất “phi chiến lược”, không thực sự cần thiết trên toàn lãnh thổ. Ngoài các hoạt động sản xuất thiết yếu, chính phủ chỉ cho phép triển khai phương thức làm việc thông minh (smartworking).
Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và các dịch vụ thiết yếu sẽ được đảm bảo. Các biện pháp mới sẽ áp dụng đến ngày 3/4.
Thủ tướng Conte cho rằng đây là các biện pháp nghiêm ngặt, nhưng Chính phủ không còn cách nào khác. Tình trạng khẩn cấp COVID-19 là cuộc khủng hoảng khó khăn nhất mà Italy đang phải trải qua sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, khi mà số ca tử vong tăng lên mỗi ngày. Thủ tướng Conte khuyến cáo “người dân bình tĩnh và không tích trữ”.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: AFP
Theo thông tin cập nhật, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 21/3 cho biết trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 793 ca tử vong mới do COVID-19.
Đây là số ca tử vong kỷ lục trong một ngày, nâng tổng số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở "đất nước hình chiếc ủng" tăng vọt lên 4.825 người, chiếm 38,3% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới.
Hải Linh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*