Cục Hàng không nói gì việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán?

Chủ Nhật, 26/01/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết có 4 chuyến bay của Vietjet được cấp phép bay đến Vũ Hán.
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Những điều cần biết về triệu chứng, lây nhiễm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Những điều cần biết về triệu chứng, lây nhiễm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona bùng phát ở Trung Quốc nghiêm trọng như thế nào? Các triệu chứng và cách thức lây lan? Dưới đây là một số thông tin cần biết về chủng virus corona mới đang lây lan ở nhiều nước hiện nay.
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang hoành hành tại TP Vũ Hán (Trung Quốc), thông tin hãng hàng không VietJet vẫn có 4 chuyến bay đưa khách đến thành phố này trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1 đã gây sự chú ý của công luận. Trong số này có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng và 2 chuyến bay từ Cam Ranh.
Chú thích ảnh
Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định tất cả phi hành đoàn và máy bay từ Vũ Hán về đều được kiểm tra y tế, khám sức khoẻ. Máy bay cũng được khử trùng theo đúng quy định
Theo thông tin trên báo Báo Giao thông, dù đã có lệnh cấm bay của Cục Hàng không VN, hãng hàng không Vietjet vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm phổi Corona về Cam Ranh, Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết đã ngoại lệ cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet đến thành phố này. Nhà chức trách Trung Quốc phối hợp với Việt Nam cấp phép bay để đưa các hành khách Trung Quốc về nước.
“Không chỉ chúng tôi yêu cầu huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mà bản thân thành phố Vũ Hán cũng đã đóng cửa sân bay.
Tuy nhiên, sau khi phía Trung Quốc đề nghị Việt Nam cho phép chở toàn bộ hành khách từ Vũ Hán sang Việt Nam quay trở lại, chúng tôi đã xem xét và cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet”, ông Thắng nói trả lời báo Giao thông.
Liên quan đến tình hình dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa khẳng định không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.
Chú thích ảnh
Các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn để sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu
Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã chủ động chuẩn bị nhiều biện pháp sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi hành khách khi cần thiết, trong đó hai hãng sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Thảo Nhi (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*