Công viên Santa Claus - nơi du khách cưỡi tuần lộc, du ngoạn trên xe trượt tuyết

Thứ Ba, 24/12/2019 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở vùng Lapland xa xôi của Phần Lan, công viên giải trí Santa Claus Village là một thế giới thần tiên tuyết phủ trắng suốt 365 ngày trong năm. Tới đây, du khách có thể tha hồ cưỡi tuần lộc, sống trong lâu đài băng hoặc những lều tuyết igloo hay du ngoạn trên xe trượt tuyết.   
VIDEO: Không khí đón Giáng sinh trên thế giới

VIDEO: Không khí đón Giáng sinh trên thế giới

Những ngày này, người hành hương và tín đồ Thiên chúa giáo đã đổ về thành phố Bethlehm, khu Bờ Tây - được kính ngưỡng là nơi Chúa Jesu ra đời.
Tại trung tâm của công viên này, có một ngôi nhà bằng gỗ của Ông già Tuyết như trong những câu chuyện cổ tích về Giáng sinh. Từ thập niên 80 của thế kỷ trước, các công ty du lịch đã thống nhất và giới thiệu với khách hàng thị trấn chính ở Lapland - Rovaniemi - là ngôi nhà chính thức duy nhất của Ông già Tuyết trên thế giới.       
Ông già Tuyết tại công viên giải trí Santa Claus Village cũng làm việc rất chuyên nghiệp. Trong bộ râu trắng dài đến đầu gối, áo choàng đỏ đã trở thành thương hiệu và đôi giày màu xám to quá khổ, Ông già Tuyết linh hoạt chuyển đổi các ngôn ngữ đa dạng để tiếp chuyện với các vị khách của mình. Mỗi bức ảnh chụp với Ông già Tuyết có giá 50 USD.   
Chú thích ảnh
Cây thông Noel tuyệt đẹp trong lễ Giáng sinh. Ảnh: Lukas Gojda
Ngày càng có nhiều du khách đến công viên giải trí Santa Claus Village để trải nghiệm mùa Đông ở Bắc Cực. Theo cơ quan thống kê của Phần Lan, trong 10 năm qua, mỗi năm lượng du khách đến Lapland lại lập một mốc kỷ lục mới. Năm 2018, con số này là 2,9 triệu lượt khách ở lại qua đêm, trong khi năm 2010 là 2,2 triệu lượt người. Trong số các du khách tới Lapland, người châu Á chiếm tỷ lệ rất cao, đặc biệt là người Trung Quốc.
Trong năm 2018, khoảng 45.000 lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm quê hương của Ông già Tuyết - tăng gấp 4 lần so với năm 2015. Sự gia tăng này được thể hiện rõ rệt sau khi hãng hàng không quốc gia Finnair mở rộng đáng kể các tuyến bay giữa châu Âu và châu Á.   
Hội đồng khu vực Lapland cho biết doanh thu từ du lịch của công viên này đã đạt 1,1 tỷ USD trong năm 2018. Du lịch bùng nổ đã giúp tỷ lệ thất nghiệp ở thị trấn Rovaniemi giảm xuống dưới 10% vào tháng 12/2018 - mức thấp nhất kể từ năm 1990.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi