Con gái lãnh đạo Korean Air đối xử với nhân viên 'như nô lệ'

Thứ Ba, 03/02/2015 09:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/2, Heather Cho, con gái Chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho, đã phải ra tòa do có hành vi đe dọa an toàn, trong một chuyến bay từ New York, Mỹ, về Hàn Quốc hôm 5/12/2014.
Cụ thể, cô Cho đã nổi cáu khi một tiếp viên đưa cho cô các hạt macadamia để trong một chiếc túi, thay vì đổ ra đĩa. Cô đã yêu cầu cơ trưởng, lúc này đang cho máy bay chạy ra đường băng tại sân bay John F.Kennedy, phải trở về điểm xuất phát để đuổi tiếp viên trưởng Park Chang-jin xuống khỏi chuyến bay.

Heather Cho cúi đầu trên đường tới tòa án ở Seoul

Trong phiên tòa, Park cho biết Heather Cho đã đối xử với phi hành đoàn của chuyến bay như “các nô lệ thời Trung cổ”. "Tôi không nghĩ cô Cho là người có lương tâm. Cô ấy đối xử với chúng tôi như các nô lệ thời Trung cổ, buộc chúng tôi phải hy sinh và coi đó như điều tự nhiên phải thế” – Park nói, không kìm được nước mắt.

Park và các công tố viên nói rằng anh đã bị buộc phải quỳ xuống trước mặt Cho. Cô này cũng cầm một miếng bìa cứng đập vào bàn tay Park vài lần. Sau vụ bê bối, Cho đã từ chức Phó Chủ tịch Korean Air do sức ép từ công chúng. Trước tòa, cha đẻ của Cho đã xin lỗi Park và hứa rằng anh sẽ không chịu bất kỳ hình phạt nào.
Cho hiện đang bị xét xử vì có hành vi uy hiếp an toàn bay và ép buộc những người khác trong Korean Air phải nói dối trước cơ quan điều tra. Cơ quan công tố đang đề nghị xử phạt 3 năm tù, nếu cô này bị cho là có tội.
V.L
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*