Có gì trong chiếc Iphone 'cùi bắp' của Tổng thống Mỹ Barack Obama?

Thứ Sáu, 28/10/2016 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đàn ông quyền lực nhất trên thế giới sở hữu một chiếc điện thoại di động khá “khiêm tốn” về chức năng, thậm chí còn không thể chụp ảnh, nghe nhạc hay thực hiện cuộc gọi.

Barack Obama và chiếc Iphone của mình
Barack Obama có thể là một người đàn ông quyền lực, nhưng chiếc điện thoại của ông thì không. Tổng thống Mỹ tiết lộ rằng chiếc di động của mình bị giới hạn trong việc nhận email và lướt internet. Nó thậm chí còn chẳng thể chụp ảnh, phát nhạc hay gọi điện.
Ông giải thích: “Nguyên tắc của tôi được áp dụng trong suốt quãng thời gian làm tổng thống, tôi nghĩ rằng nếu một ngày nào đó, vào một khoảng thời gian nào đó, ai đấy có thể đọc được những bức email này. Vì vậy, tôi không gửi bất kỳ một email nào phòng trường hợp một ngày nào đó nó sẽ tuồn lên trang nhất của các tờ báo”.

Obama cùng phu nhân Michelle trong một trận đấu bóng rổ
Ông cũng cho biết chiếc điện thoại này cũng không có tính năng chụp nhanh, không thể tải nhạc hay gọi cũng như nhận cuộc gọi. Người đàn ông sắp sửa rời Nhà Trắng trong một vài tuần tới cho hay, cô con gái 15 tuổi đã lén ghi âm cuộc nói chuyện của ông về ứng dụng Snapchat và gửi cho bạn của mình.

Obama luôn cẩn trọng trong việc gửi email
Ông kể lại: “Sasha hướng dẫn tôi cách sử dụng một ứng dụng, đó là Snapchat. Trong bữa tối, tôi có đọc được bản tin về Snapchat và biết rằng nó đang rất nổi tiếng trong giới trẻ. Vì thế tôi đã hỏi con gái mình làm thế nào để sử dụng nó”.

Tổng thống Obama cùng vợ Michelle, con gái Malia và Sasha trên chuyến bay tới Cuba
“Con bé bắt đầu giải thích các thứ, bạn biết đấy, chụp vài cái ảnh nhỏ nhỏ, cái này cái kia và mọi thứ khác.” Ông hài hước.
Rồi ông tiếp tục: “Cuối cùng, Michelle và tôi cùng ngồi với nhau và tôi than vãn là nó chẳng thú vị gì cả. Tôi bắt đầu giảng giải về ý nghĩa của mạng xã hội, ý nghĩa của nó đối với cuộc sống”.
Con gái Obama đã ghi âm lại cuộc trò chuyện, gửi cho bạn bè với nhận xét: "Bố mình và bài thuyết trình về ý nghĩa của mạng xã hội” kèm ảnh chụp khuôn mặt có phần sầu thảm.
Ông còn tiết lộ rằng đầu năm nay, con gái ông Sasha đã có tài khoản Twitter của riêng mình, nhưng truyền thông vẫn không thể nào truy lùng ra tài khoản của cô mặc cho nhiều nỗ lực tìm kiếm.
Trong chương trình, ông cũng đề cập đến ứng cử viên Đảng Cộng Hòa, Donald Trump. Người dẫn chương trình Kimmel hỏi: “Ngài có bao giờ thấy buồn cười khi xem Donald Trump không?”. Tổng thống Mỹ trả lời: “Tôi không đời nào tweet vào lúc 3 giờ sáng về người đã xúc phạm mình.”
Tổng thống Mỹ Obamađang trong chiến dịch vận động tranh cử cho ứng cử viên Hillary Clinton trong những ngày nước rút trước ngày bầu cử chính thức vào hôm mùng 8 tháng 11 tới đây.
Nguyễn Yến Nhi
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA