Cô gái 21 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19

Chủ Nhật, 29/08/2021 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/8, thông tin từ Công an huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với N.T.N.Q (21 tuổi, trú tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trên mạng xã hội Facebook.
Dịch Covid-19 chiều 29/8: Điểm dịch mới nhất thêm 5 ca, Hà Nội phát hiện 51 ca trong 6 giờ

Dịch Covid-19 chiều 29/8: Điểm dịch mới nhất thêm 5 ca, Hà Nội phát hiện 51 ca trong 6 giờ

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.
Vào ngày 26/8, Cơ quan Công an phát hiện N.T.N.Q dùng tài khoản Facebook “Na Na” đăng dòng trạng thái trên nhóm “Chợ Phong Điền - thành phố Cần Thơ” với nội dung: “2thang vẫn ch có hỗ trợ” (2 tháng vẫn chưa có hỗ trợ), kèm theo hình ảnh một tấm bảng lớn ghi nội dung: “Chính phủ ơi! Nhà nước ơi! Hãy trợ cấp, phát trực tiếp cho dân nghèo, “Tổ trưởng” không đến tay người dân đâu!. Sau đó tài khoản này tiếp tục vào bình luận: “chắc mấy ông mà nhận tiền phát cho dân chắc bị covi r” (chắc mấy ông mà nhận tiền phát cho dân chắc bị COVID-19 rồi).
Nội dung đăng tải và bình luận trên của Q đã thu hút nhiều người xem và bấm yêu thích (like), làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền các cấp, tác động tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Phong Điền.
Chú thích ảnh
Công an huyện Phong Điền tống đạt quyết định xử phạt đối với N.T.N.Q.
Làm việc với cơ quan Công an, người phụ nữ thừa nhận hành vi trên của mình nhằm cố tình xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức. Bản thân Q nhận thấy hành vi trên của mình là sai nên đã tự gỡ bỏ nội dung đăng tải và bình luận của mình.
Căn cứ điểm a, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Công an thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt N.T.N.Q với hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với số tiền 7,5 triệu đồng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*