CHDC Congo: Quân đội tiêu diệt 25 phiến quân Hồi giáo ở miền Đông

CHDC Congo: Quân đội tiêu diệt 25 phiến quân Hồi giáo ở miền Đông

Chủ Nhật, 10/11/2019 15:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/11, quân đội CHDC Congo thông báo đã tiêu diệt 25 phiến quân Hồi giáo kể từ khi khởi động chiến dịch chống nhóm cực đoan Lực lượng đồng minh dân chủ (ADF) tại khu vực phía Đông. Đây cũng là khu vực đang phải chống chọi với dịch bệnh Ebola.
Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Thương vong tăng mạnh

Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Thương vong tăng mạnh

Giới chức Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra ngày 18/10 tại một đền thờ Hồi giáo ở miền Đông nước này đã tăng lên ít nhất 29 người, trong khi hơn 100 người khác bị thương. Con số đưa ra trước đó là ít nhất 17 người thiệt mạng.
Tướng Jacques Nduru phụ trách chiến dịch cho biết kể từ ngày 30/10, các cuộc giao tranh với ADF cũng khiến 7 binh sĩ chính phủ thiệt mạng. Quân đội đã giành quyền kiểm soát 4 vị trí của ADF xung quanh thành phố Beni (Be-ni), phía Đông tỉnh Bắc Kivu (Ki-vu). Các cuộc tấn công của các nhóm vũ trang đã cản trở nỗ lực của chính quyền và cộng đồng quốc tế trong ngăn chặn dịch Ebola lan rộng.
Chú thích ảnh
Quân đội CHDC Congo trong chiến dịch truy quét phiến quân ở Hồi giáo OiCha? Ảnh TTXVN
ADF có nguồn gốc từ Uganda, là nhóm phiến quân hoạt động dọc biên giới CHDC Congo - Uganda trong hơn 2 thập kỷ qua. Đây là một trong số những nhóm vũ trang hoành hành ở miền Đông CHDC Congo kể từ khi cuộc nội chiến 1998 - 2003 kết thúc.
Sau nhiều vụ tấn công do ADF thực hiện, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành các vụ tấn công này. Tuy nhiên, đến nay các chuyên gia chưa xác định được thực chất mối liên kết giữa ADF và IS.
                              Lê Quang Trường/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*