Cháy rừng tại Bồ Đào Nha

Cháy rừng tại Bồ Đào Nha

Chủ Nhật, 07/10/2018 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/10, hơn 700 nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã được huy động để dập tắt các đám cháy rừng bùng phát tại Công viên tự nhiên Sintra-Cascais của Bồ Đào Nha.
Theo cơ quan bảo vệ dân sự nước này, cháy rừng bắt đầu bùng phát trong đêm 6/10 và không ngừng lan rộng do gió lớn, khiến 18 người bị thương, trong đó có 9 nhân viên cứu hỏa. 
Chú thích ảnh
Công viên tự nhiên Sintra-Cascais được UNESCO công nhân là Di sản Thế giới năm 1995 vì cảnh quan thiên nhiên cùng với các tòa kiến trúc có tuổi đời hàng trăm năm tại đây. Địa điểm này hiện đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách. Do ảnh hưởng của cháy rừng, khoảng 47 người đã phải sơ tán đề phòng nguy cơ cháy rừng lan rộng tới khu cắm trại gần đó. 
Trước đó, cơ quan khí tượng Bồ Đào Nha đưa ra cảnh báo về nhiệt độ tăng cao trong vài ngày tới. 
Bồ Đào Nha thường xuyên hứng chịu các thảm hỏa cháy rừng. Nghiêm trọng nhất là thảm hỏa cháy rừng hồi tháng 6/2017 xảy ra tại miền Trung nước này, khiến 61 người chết và 54 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.
Mỹ tuyên bố cháy rừng tại California là 'thảm họa nghiêm trọng'

Mỹ tuyên bố cháy rừng tại California là 'thảm họa nghiêm trọng'

Ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố đợt cháy rừng tại bang California (Ca-li-pho-ni-a) là "thảm họa nghiêm trọng" và ra lệnh huy động ngân quỹ liên bang để hỗ trợ các nỗ lực khôi phục tại những vùng bị ảnh hưởng.
Lan Phương (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM