Cảnh báo ý thức chống dịch từ dòng người chật cứng Trung tâm Hà Nội đêm Trung thu

Thứ Tư, 22/09/2021 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 21/9 (Rằm tháng Tám âm lịch) người dân Hà Nội từ nhiều nơi dồn về các tuyến phố trung tâm Hà Nội vui đón Tết Trung Thu, khiến những phố lớn ở khu vực trung tâm xảy ra hiện tượng ùn tắc.
Người dân Hà Nội mua sắm đón Tết Trung thu đặc biệt

Người dân Hà Nội mua sắm đón Tết Trung thu đặc biệt

Tối qua (20/9), nhiều người dân Hà Nội đã tìm mua mua các mặt hàng đồ chơi truyền thống dịp Tết Trung thu.
Lực lượng Công an phải vất vả phân luồng đảm bảo giao thông. Đây là biểu hiện cho thấy người dân Hà Nội chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19, khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế nhiều hoạt động nơi công công theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Các lực lượng chức năng đã lập nhiều rào chắn hạn chế tại các tuyến phố như Hàng Mã, Hàng Đường, Đồng Xuân... Tuy nhiên, do lượng người quá đông nên các rào chắn bị vô hiệu hóa.
Chú thích ảnh
Tuy đã khuya nhưng đường Thanh Niên vẫn chật cứng người đi đường. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 22, ngày 20/9, về các biện pháp nới lỏng giãn cách, người dân đi lại không phân biệt các vùng, không cần giấy đi đường và các chốt kiểm soát dịch giữa các quận, huyện được tháo dỡ. Mặc dù quy định không được tập trung đông người nơi công cộng, nhưng người dân vẫn ồ ạt đổ ra đường, khó kiểm soát.
Đây cũng là bài học cần rút kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động động, đồng thời cảnh báo, cũng như áp dụng các biện pháp để hạn chế người dân ra đường khi có những sự kiện lớn.
UBND thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi công đồng cư dân cần đề cao cảnh giác, nâng cao ý thức chấp hành quy định phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp "5K". Thời gian gần đây, Hà Nội đã rất nỗ lực thu hẹp "vùng đỏ", mở rộng "vùng xanh" để tạo môi trường sống an toàn cho sinh hoạt, lao động, học tập, vì sức khỏe nhân dân. Vì vậy, những sự việc tập trung đông người diễn ra như trong đêm Trung thu, cũng sẽ làm cho nỗ lực phòng, chống dịch bệnh của thành phố không mang lại hiệu quả tốt như mong đợi.
Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*