CẢNH BÁO: Vũ trụ có thể diệt vong, loài người sẽ phải rời Trái Đất

Thứ Sáu, 05/05/2017 10:24 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Trong khi tình hình Bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng làm dấy lên nỗi lo về chiến tranh hạt nhân, một số nhà khoa học danh tiếng đã lên tiếng cảnh báo về tương lai bi thảm của Trái Đất khi sự sống có thể bị quét sạch bởi một thảm họa kinh hoàng và vũ trụ có thể bị diệt vong khi hố đen nuốt chửng mọi thứ.
Nhà vật lý lý thuyết Robbert Dijkgraaf, đồng tác giả cuốn The Usefulness of Useless Knowledge (tạm dịch: Sự ích lợi của kiến thức vô ích), mới đây đã cảnh báo rằng vũ trụ sẽ diệt vong.

Theo Business Insider, ông Robbert Dijkgraaf đã giải thích cảnh báo này trong một đoạn video: “Các hố đen sẽ nuốt chửng tất cả mọi thứ trong vũ trụ. Tôi nghĩ rằng khám phá vĩ đại nhất trong lý thuyết của Einstein là vũ trụ đang mở rộng. Nhưng chúng ta đã biết được điều bi thảm hơn trong những năm gần đây.


Theo nhà vật lý Robbert Dijkgraaf, các hố đen sẽ nuốt chửng tất cả mọi thứ.

Chúng ta biết rằng vũ trụ không chỉ đang mở rộng, mà có thứ giống như một lực đẩy trong không gian trống làm vũ trụ tách rời. Nó thực sự đang đẩy mạnh sự mở rộng của vũ trụ, và điều này thực sự gây ra những hậu quả khủng khiếp. Nó có nghĩa là phần xa xôi của vũ trụ sẽ bắt đầu chuyển động nhanh, và nó sẽ đi nhanh hơn vận tốc ánh sáng.

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ chẳng bao giờ thấy được nó. Vì vậy, điều sẽ xảy ra với một phần của vũ trụ là tất cả thiên hà lân cận sẽ dần biến mất. Và chúng ta chỉ còn lại với ngân hà của chúng ta và một số ngân hà nữa.

Chúng ta sẽ sống trong một 'hòn đảo' Vũ trụ. Vì vậy, khi thiên hà bị bỏ lại trong vũ trụ trống rỗng, từng ngôi sao một cũng sẽ biến mất vì chúng sẽ đốt dần nhiên liệu. Và khi tất cả các ngôi sao đốt cháy hết nhiên liệu, lực duy nhất còn lại là lực hấp dẫn.

Và lực hấp dẫn sẽ kéo chúng vào, những hố đen sẽ nuốt chửng tất cả mọi thứ khác trong vũ trụ. Đó là tương lai tuyệt vọng của vũ trụ. Và tôi tin rằng đó là lý do vì sao nhiều nhà vật lý rất do dự với niềm tin rằng đây thực sự là tương lai của vũ trụ. Các thử nghiệm đều đã đi đến hướng đó”.

Những giải thích của nhà khoa học Robbert Dijkgraaf khiến người ta càng quan tâm hơn đến những cảnh báo về sự diệt vong của Trái Đất của nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking. Theo Telegraph, mới đây, trong bộ phim tài liệu có tên Expedition New Earth, Stephen Hawking cảnh báo rằng loài người phải rời bỏ Trái Đất trong vòng 100 năm tới nếu muốn tiếp tục tồn tại.

VIDEO: Thiên thạch 'khổng lồ' sắp lao vào Trái đất

VIDEO: Thiên thạch 'khổng lồ' sắp lao vào Trái đất

Cuộc “chạm trán” sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới và các nhà thiên văn học đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn đối với Trái đất.
“Tôi tin rằng sự sống trên Trái Đất đang có nguy cơ lớn hơn bao giờ hết, sẽ bị quét sạch bởi một thảm họa, chẳng hạn một cuộc chiến tranh hạt nhân đột ngột, một con virus biến đổi gen, hay các mối hiểm họa khác", ông Hawking nói.

Trước đó, Giáo sư Hawking từng có những phát biểu tương tự về tương lai bi thảm của Trái Đất.

Trong một diễn biến khác, sau khi dự đoán đúng ông Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ và Mỹ tấn công Syria, Horacio Villegas, người tự nhận là “sứ giả của Chúa”, đã đưa ra một dự đoán mới khiến cả thế giới ớn lạnh. “Người thần bí” Villegas tin rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân kinh hoàng sẽ bùng phát đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, rơi vào ngày 13/5/2017.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*