Cắn pin iPhone để kiểm tra, khách hàng Trung Quốc bị nổ 'sấp mặt luôn'

Thứ Năm, 25/01/2018 11:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ tích tắc ngay sau khi một khách hàng cắn thử pin điện thoại để kiểm tra, chiếc pin đã phát nổ.
Theo đoạn băng camera giám sát ghi nhận tại một cửa hàng điện tử Trung Quốc, người khách hàng kiểm tra chiếc pin thay thế vào trong máy iPhone của anh bằng cách dùng răng cắn. Tuy nhiên chiếc pin phát nổ ngay lập tức.
Xem đoạn băng ghi lại sự cố pin phát nổ:
Các chuyên gia công nghệ hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân phát nổ của chiếc pin là do chất lượng pin được sản xuất bởi một công ty trung gian thay vì Apple hay là do khách hàng dùng răng cắn pin.
Tờ Taiwan News đưa tin răng của khách hàng có thể sẽ gây ra vết nứt trên vỏ pin.
May mắn không một ai bị thương trong sự cố nổ pin trên.
Trước đó, tập đoàn công nghệ Apple đã khiến dư luận dậy sóng sau khi họ thừa nhận cố tình điều chỉnh hệ điều hành để các iPhone đời cũ chạy chậm lại. Apple xác nhận một thuật toán trong phần mềm của họ tung ra năm ngoái có khả năng khiến điện thoại iPhone đời cũ chạy chậm hơn, đề phòng trường hợp mẫu pin cũ không đáp ứng được nguồn năng lượng yêu cầu.
Hiện tập đoàn này đang phải đối mặt với một số vụ kiện từ khách hàng sau lời thú tội “âm thầm” làm chậm thiết bị điện tử của những người tiêu dùng. Hãng thông tấn Anh Reuters cho rằng nếu như người tiêu dùng biết được bản chất của việc nâng cấp phần mềm của Apple, họ sẽ đi thay pin thay vì phải mua một chiếc iPhone hoàn toàn mới. Việc không thông báo có thể dẫn tới một số trường hợp hiểu nhầm là lừa đảo.
Thai phụ sắp sinh chết nghi do để điện thoại đang sạc gần bồn tắm

Thai phụ sắp sinh chết nghi do để điện thoại đang sạc gần bồn tắm

Một người phụ nữ đang mang thai sắp đến ngày sinh nở đã bị điện giật tử vong và nguyên nhân có thể là do sạc điện thoại khi đang tắm.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*