Bưu tá Viettel Post mang không khí Tết trên mọi nẻo đường

Bưu tá Viettel Post mang không khí Tết trên mọi nẻo đường

Thứ Sáu, 28/01/2022 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp cận Tết là thời điểm các đơn vị chuyển phát bận rộn hơn cả do khối lượng hàng hóa tăng cao, đòi hỏi nhân viên bưu tá tuyến đầu phải làm việc hết công suất, với mục tiêu là mang niềm vui ngày Tết đến cho mọi khách hàng nhận.
Hà Nội giãn cách xã hội, Viettel Post vẫn duy trì hoạt động xuyên dịch

Hà Nội giãn cách xã hội, Viettel Post vẫn duy trì hoạt động xuyên dịch

Nghị quyết 78 của Chính phủ ký ngày 20/07/2021 đã yêu cầu Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính lớn tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính hoặc qua hình thức lưu động cho người dân.
Anh Trương Tuấn Nghĩa là “lính mới” ở bưu cục Lâm Thao (Phú Thọ). Năm nay là năm đầu tiên anh Nghĩa ăn Tết tại Viettel Post, cũng là lần đầu tiên làm việc trong thời kỳ cao điểm. Nếu bình thường ca làm việc của anh kết thúc lúc 18h, thì kể từ nửa sau tháng Chạp trở đi, anh phải tăng ca khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày. Lý do là sản lượng hàng giao tăng đột biến, gấp 2 lần mọi khi. Để tất cả khách hàng đều kịp nhận quà Tết trước khi bước sang năm mới, anh Nghĩa và các đồng nghiệp đều cố gắng hơn một chút.
Từ lúc anh Nghĩa vào làm ở Viettel Post đến giờ, đây là quãng thời gian bận rộn, nhưng không vì vậy mà niềm vui với công việc của anh Nghĩa giảm bớt. Vì là cuối năm nên phần nhiều là quà Tết gửi cho người thân, phần lớn là từ trong nước, nhưng bưu phẩm từ nước ngoài gửi về cũng có. Có những cô bác vui tính, khoe anh con trai đang du học nước ngoài, chị con gái định cư châu Âu gửi quà về với vẻ mặt đầy tự hào, anh Nghĩa cũng thấy vui lây.
Chú thích ảnh
Sống ở Tuy Đức - Đăk Nông, chị Đào Thị Hòa trong những ngày cận Tết bận bịu với việc nhà lẫn việc ở cơ quan. Năm nay, nhà chị dự định sắm một chiếc máy hút bụi nhưng thay vì đi mua tận nơi thì chị chọn mua hàng online qua sàn thương mại điện tử vì có nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Trước khi đặt mua, chị Hòa phải cân nhắc rất nhiều vì lo ngại món hàng không kịp giao đến trước Tết.
Rất may, đơn hàng của chị Hòa đã đến sớm hơn dự kiến. Chị vui mừng kể: “Dọn nhà nhiều năm nay khiến tôi thấy mệt quá rồi. Tôi muốn tự tặng mình một món quà như thế này để Tết nhất được nghỉ ngơi nhiều hơn.”
Nhân viên giao hàng đến cho chị Hoa cũng là một người phụ nữ tần tảo chăm gia đình, chị hiểu rõ hơn ai hết đồ đạc gia dụng hỗ trợ làm việc nhà tốt thế nào. Nữ nhân viên Viettel Post chia sẻ: “Đồ giao đến kịp trước khi nghỉ thì khách hàng sẽ có mấy ngày Tết nhẹ nhàng hơn. Thế nên dù đường khó, đường xa thì chúng tôi cũng vẫn đi giao như tiến độ bình thường.”
Chú thích ảnh
Trở lại với khu vực đô thị đông đúc, những ngày này trên các cung đường của TP.HCM là màu vàng tươi của cành mai và màu cam rực rỡ của quất, đôi khi điểm thêm sắc hồng ngọt ngào của những gốc đào được chuyển từ miền Bắc vào. 
Nhưng phải đến khi nhận được món quà từ công ty, gia đình anh Hồng mới thật sự cảm nhận được không khí Tết đang đến gần. Suốt 10 năm làm việc tại một doanh nghiệp thực phẩm tại TP.HCM, năm nay kinh doanh khó khăn nhất do đợt giãn cách xã hội kéo dài suốt nhiều tháng. Mặc dù vậy, doanh nghiệp nơi anh Hồng công tác vẫn có quà gửi tặng đến nhân viên.
Chú thích ảnh
Đến hẹn lại lên, vào chiều ngày 23 Tết, trước khi cả nhà ngồi vào mâm cỗ thì anh bưu tá quen thuộc lại gọi điện tới. Anh Hồng thậm chí chỉ cần nhìn số điện thoại thôi cũng đã nhận ra rồi. Người giao quà Tết tới cho anh là một bưu tá Viettel Post tên Phương, làm việc tại bưu cục Viettel Post Thảo Điền (TP.HCM). 
Mấy ngày gần Tết này anh Phương đi lại nhiều, gặp khách nhiều, trong khi dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đã bước vào giai đoạn mới ổn định hơn. Song, không vì vậy mà anh Phương chủ quan với các biện pháp phòng chống dịch. Trước mỗi ca làm việc, anh đều trang bị khẩu trang chống khuẩn, kính chống giọt bắn, nước rửa tay đầy đủ.
“Đi trao quà Tết cho khách hàng cũng như đi phát niềm vui vậy. Tôi tự hào vì công việc này, nhưng vẫn luôn cảnh giác với dịch bệnh.” Anh Phương chia sẻ thẳng thắn, không ngừng nhấn mạnh về việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Thảo Nhi. Ảnh: Viettel Post
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi