BREAKING NEWS: Rơi máy bay chở 133 hành khách ở Trung Quốc

Thứ Hai, 21/03/2022 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một máy bay chở 133 hành khách đã gặp nạn khi đang trên đường đến Quảng Châu. 
Rơi máy bay quân sự tại Peru, 5 người tử vong

Rơi máy bay quân sự tại Peru, 5 người tử vong

Ngày 8/12, Bộ Quốc phòng Peru xác nhận đã có 5 người tử vong sau khi một trực thăng của lực lượng không quân nước này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ viện trợ nhân đạo.
 
tiếp tục cập nhật
Chủ tịch Tập Cận Binh chỉ đạo điều tra vụ việc và tập trung tìm kiếm, cứu nạn
Ngày 21/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo tập trung tối đa cho công tác tìm kiếm và cứu nạn trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines ở vùng đồi núi miền Nam nước này.
Theo Tân Hoa xã, ông Tập Cận Bình chỉ đạo lập tức triển khai ứng phó khẩn cấp, dốc toàn lực cho hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Ông đồng thời yêu cầu nhanh chóng mở cuộc điều tra về vụ việc nhằm xác định nguyên nhân gây tai nạn cũng như tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dân dụng.
Trước đó cùng ngày, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường rơi máy bay. CAAC xác nhận chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông) đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Theo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây, máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.
Các đội cứu hộ đang tiếp cận hiện trường. Hiện chưa có thông tin thương vong cũng như nguyên nhân tai nạn.
Theo trang Flightradar24 theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm. Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy bay  lần cuối vào lúc 14h22' (giờ địa phương) ở độ cao hơn 983 m, với vận tốc hơn 696 km/h.
 
*** Chiếc máy bay của hãng hàng không China Eastern khởi hành từ Côn Minh đã gặp "tai nạn" tại khu vực Quảng Tây và gây ra đám cháy trên núi.
Rơi máy bay, Máy bay rơi, Rơi máy bay trung quốc, Tai nạn máy bay, roi may bay, rơi máy bay tại trung quốc, trung quốc máy bay rơi, tai nạn máy bay, may bay roi
Một vụ rơi máy bay đâm trúng nhà dân tại Trung Quốc
Theo CCTV, chiếc máy bay gặp nạn là loại Boeing 737. Chưa có thông tin về thương vong.
Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM