Bộ trưởng Y tế Anh mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ hai liều vaccine

Thứ Bảy, 17/07/2021 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết ông đã kết quả dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm nhanh nhưng các triệu chứng rất nhẹ vì ông đã tiêm đủ hai liều vaccine. Hiện ông đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.
Thủ tướng Anh nêu bật 'hành động lịch sử' ngăn ngừa đại dịch trong tương lai

Thủ tướng Anh nêu bật 'hành động lịch sử' ngăn ngừa đại dịch trong tương lai

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ca ngợi kế hoạch hành động "mang tính lịch sử" của G7 trong nỗ lực ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.
Trước đó, ông Matt Hancock đã từ chức Bộ trưởng Y tế Anh do vi phạm quy định chống Covid-19 khi ôm hôn nữ trợ lý tại văn phòng. Theo Hãng tin Reuters, đồng nghiệp của ông Hancock và người Anh đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với bê bối ngoại tình xảy ra vào thời điểm lệnh phong tỏa vẫn còn hiệu lực.
Ngay sau đó, cựu Bộ trưởng Tài chính Sajid Javid thế chỗ ông Hancock. Đầu năm 2020, ông Javid đã buộc phải rời Bộ Tài chính Anh sau khi thua cuộc trước đồng minh lâu năm của Thủ tướng Johnson, ông Dominic Cummings. Ông Javid, người không nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ hệ thống y tế công của Anh hồi phục hậu đại dịch Covid-19, đồng thời giải quyết bất cứ đợt bùng phát nào trong tương lai. 
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid
Tại Anh, chính phủ nước này đã thay đổi vào phút cuối về việc kéo dài quy định cách ly đối với những người từ Pháp trở về England. Theo kế hoạch, Chính phủ Anh dự định từ đầu tuần tới dỡ bỏ hầu hết những biện pháp hạn chế vì dịch bệnh ở England và những người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ không phải thực hiện cách ly sau khi trở về từ những khu vực mà Anh cho là có nguy cơ lây nhiễm cao ở châu Âu.
Tuy nhiên, đến cuối ngày 16/7, Chính phủ tuyên bố do biến thể Beta phát hiện đầu tiên ở Nam Phi vẫn đang lây lan ở Pháp nên quy định cách ly 10 ngày sẽ vẫn được duy trì đối với những người trở về từ một trong những điểm đến yêu thích của người Anh này.
Các nhà khoa học lo ngại rằng biến thể Beta có khả năng kháng các loại vaccine cao hơn, đặc biệt là vaccine của hãng AstraZeneca. Theo số liệu thống kê mới nhất, số ca nhiễm biến thể Beta tại Anh không nhiều nhưng chiếm đến 11% số ca mắc COVID-19 tại Pháp. Hiện số ca nhiễm biến thể Delta mới chiếm đa số tại cả Anh và Pháp.
Hà Linh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*